Nhìn lại 11 bộ sưu tập tốt nghiệp xuất sắc nhất khoa Thời trang Đại học Văn Lang (Phần 2)

Ngày đăng: 16/12/21

Đại học Văn Lang vừa tổ chức thành công buổi trình diễn tốt nghiệp khoa Thời trang vào cuối tuần qua. Cùng Style-Republik nhìn lại 11 BST tốt nghiệp xuất sắc nhất của các bạn sinh viên tài năng từ ngôi trường này.

Ở phần 2, chúng ta sẽ được xem 6 bộ sưu tập ấn tượng đến từ 6 sinh viên tài năng Nguyễn Huỳnh Nhật Thảo, Nguyễn Hùng Bảo, Nguyễn Duy Trình, Lý Liên Kiệt, Đào Minh Hiếu và Đặng Tuấn Phong.

“BUTTERFLEIDOSCOPE” – Nguyễn Huỳnh Nhật Thảo

Bộ sưu tập  “Butterfleidoscope” lấy cảm hứng từ kính vạn hoa với vô số loài bướm tụ họp dưới thấu kính, tạo ra một hiệu ứng ảo ảnh dưới cấu trúc hình học và màu sắc vạn hoa nổi bật. Họa tiết kính vạn hoa được thể hiện trên những trang phục có phom dáng vừa vặn, suông, tập trung mô tả những chi tiết kỹ thuật mang hình dáng cánh bướm vừa nữ tính vừa mạnh mẽ, sử dụng kỹ thuật mở rập tạo những xếp nếp thể hiện đường vân cánh, kết hợp trang trí bề mặt thêu, đính kết làm nổi bật vân cánh và họa tiết thiết kế. Bộ sưu tập mang tông màu đa sắc, đỏ cam chuyển dần sang xanh lam, xanh dương, tông nóng chuyển dần sang tông lạnh mang đến cho bộ sưu tập một cái nhìn đa sắc màu, vừa mới lạ vừa kì diệu giống với tinh thần của kính vạn hoa bươm bướm.

“Dòng Phù Sa” – Nguyễn Hùng Bảo 

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hình ảnh cây bông súng được nuôi dưỡng bởi con nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về mang theo phù sa bồi đắp, đồng thời tạo thành biển nước tràn đồng ở các tỉnh trong khu vực hạ lưu đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi mẫu phác thảo trong bộ sưu tập chính là những hình ảnh về cây bông súng ở các góc nhìn khác nhau theo cảm nhận cá nhân của bản thân về đề tài, ngoài ra còn là sự tôn vinh những giá trị lao động của người dân miền tây thông qua hình ảnh thu hoạch vào mùa nước nổi.

“THE NOAH” – Nguyễn Duy Trình

Lấy ý tưởng từ câu chuyện Con tàu Noah, khai thác hình ảnh theo diễn biến của câu chuyện, sử dụng các họa tiết để tái hiện lên khung cảnh con tàu chứa đầy động vật. Bên cạnh đó, phép cộng giữa Âu phục hiện đại và trang phục của người Do Thái trong tranh minh họa phần nào làm rõ hơn đề tài. Từ đó, bộ sưu tập THE NOAH như một câu chuyện sống động được kể lại bằng ngôn ngữ thời trang, đem lại góc nhìn mới hơn, hiện đại hơn.

“Uyển Dung” – Lý Liên Kiệt

Lấy cảm hứng từ hoàng hậu cuối cùng của triều đại nhà Thanh – Quách Bố La Uyển Dung kết hợp phong cách Maximalism. BST thể hiện hình ảnh một hoàng hậu với dung mạo xinh đẹp, hiện đại mang đậm tinh thần giao thoa văn hóa giữa phương Đông với phương Tây.

“Hiếu và mền gối” – Đào Minh Hiếu

BST nói về khoảng thời gian cô đơn, mất ngủ khi chuyển tới một nơi ở mới, những lúc cô đơn trống trải cùng những âu yếm với mền, gối, giường,… Qua tư duy sáng tạo của sinh viên Đào Minh Hiếu, những âu yếm đó được hình tượng hóa lên bằng những hành động bó, quấn, cột, phũ,… lên cơ thể như một sự chơi đùa với những món đồ, giữ nguyên cấu trúc hoặc giản lược chi tiết để tạo nên bộ trang phục.

“Mosacera” – Đặng Tuấn Phong

BST  “Mosacera” lấy ý tưởng từ chùa Linh Phước hay còn được gọi là chùa “Ve Chai”. Chùa Linh Phước hiện đang là một trong những ngôi chùa nắm giữ nhiều kỉ lục nhất Việt Nam (11 kỉ lục). BST tập trung nghiên cứu về nghệ thuật khảm sứ và các hoạ tiết trong kiến trúc chùa kết hợp với trend năm 2020. 


Thực hiện: S-R

Please follow and like us:

Bình luận