3 nguyên tắc khi đặt slogan cho thương hiệu thời trang

Ngày đăng: 16/04/22

Một slogan ấn tượng luôn là một trong những bước đơn giản nhất giúp người dùng luôn nhớ đến thương hiệu. Đặc biệt là đối với ngành công nghiệp thời trang, một ngành công nghiệp “đông đúc” với vô vàn các tên tuổi, slogan không chỉ giúp sản phẩm nổi bật hơn, mà còn là công cụ nói lên phong cách của thương hiệu.

Trong chuyên đề kinh doanh thời trang hôm nay, cùng Style-Republik tìm một slogan phù hợp với thương hiệu của bạn!

Vậy, Slogan là gì?

Slogan có thể hiểu là một câu khẩu hiệu đơn giản, dễ nhớ nhưng phải thu hút người xem. Với ngành thời trang, slogan là một trong những yếu tố cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu, bên cạnh logo và tên thương hiệu. Do phụ thuộc nhiều vào các xu hướng, các thương hiệu thời trang cũng cần phải thường xuyên cập nhật và thay đổi các mẫu thiết kế. Khi đó, việc nghĩ ra một slogan ấn tượng nhưng phải nói lên toàn bộ giá trị và cá tính của thương hiệu lại càng trở nên khó khăn hơn. 

h&m tagline,Quality assurance,protein-burger.com

Phân biệt các hình thức slogan

Trên thực tế, có đến 6 loại slogan được chia theo mục đích sử dụng. Mỗi slogan sẽ gắn liền với một mục tiêu riêng và mang về những lợi ích khác nhau cho thương hiệu. Dưới đây là 6 hình thức slogan phổ biến nhất.

  • Slogan quảng cáo: Là phương châm quảng cáo cho một sản phẩm, dịch vụ hoặc một chương trình cụ thể. Slogan này có thể thay đổi tùy vào từng bộ sưu tập hoặc từng chiến dịch truyền thông. 
  • Slogan sáng tạo: Một slogan sáng tạo cần phải độc đáo và nói lên những cá tính đặc trưng của thương hiệu. Hay nói cách khác, chúng được tạo ra để giúp thương hiệu nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
  • Slogan giàu cảm xúc: Slogan mô tả giá trị cảm xúc mà sản phẩm mang lại cho người dùng. 
  • Slogan kinh doanh: Slogan này thường tóm tắt và khái quát hóa về những tính năng mà sản phẩm của thương hiệu mang lại cho người dùng
  • Slogan thuyết phục: Slogan được tạo nên nhằm thuyết phục khách hàng tin tưởng rằng sản phẩm của thương hiệu có khả năng giải quyết vấn đề hoặc phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Slogan mô tả: Slogan mô tả những gì thương hiệu đang làm, cũng như những gì doanh nghiệp có thể cung cấp cho nhóm khách hàng tiềm năng.

hermes fw19 Off 67%

3 nguyên tắc sáng tạo slogan hiệu quả

1. Xác định những thông điệp muốn truyền tải

Trước khi xác định những thông điệp chính thương hiệu muốn truyền tải, chúng ta cần trả lời một số câu hỏi cơ bản sau:

  • Đối tượng mục tiêu của thương hiệu là ai?
  • Sản phẩm của thương hiệu mang lại lợi ích gì cho nhóm đối tượng mục tiêu?
  • Đâu là điểm giúp thương hiệu khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 

Tất cả những câu hỏi trên đều cần được xác định rõ ràng để cân nhắc về những giá trị mà thương hiệu sẽ dùng để làm truyền thông và quảng bá. 

2. Xác lập tiếng nói của thương hiệu

Bạn muốn slogan của thương hiệu sẽ trông như thế nào khi được công bố? Bạn muốn thương hiệu của mình sẽ được đón nhận và lắng nghe như thế nào? Hãy chọn một tone giọng phù hợp nhất với cá tính thương hiệu cho slogan của mình. Sang trọng, hài hước, hoặc thậm chí là trừu tượng và khó hiểu – miễn là nó mô tả được toàn bộ tinh thần của doanh nghiệp. Tuân thủ theo một giọng điệu cụ thể ở tất cả các điểm chạm sẽ giúp thương hiệu tiếp cận hiệu quả hơn với khách hàng và dễ dàng để lại dấu ấn.

3. Đơn giản luôn hiệu quả

Tuy rằng có nhiều điều thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng, nhưng hãy chỉ chọn ra những giá trị cốt lõi nhất, làm cho slogan trở nên ngắn gọn và rõ ràng. Trong ngành thời trang, hãy để tâm xem sản phẩm quần áo của mình mang lại cảm giác gì cho người dùng. Cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi muốn tiếp cận với khách hàng.

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo 440 Industries

Please follow and like us:

Bình luận