5 chủ đề thường được thể hiện trong trang trí Window Display

Ngày đăng: 25/09/20

Như Bob Phibbs, giám đốc điều hành của công ty tư vấn bán lẻ The Retail Doctor, New York từng nói: “Visual Merchandising là tất cả mọi thứ mà một người mua nhìn thấy tại cửa hàng của bạn và họ hy vọng sẽ được mang lại trải nghiệm mua sắm đáng nhớ. Đó là ngôn ngữ không lời mà các nhà bán lẻ nên sử dụng để giao tiếp với khách hàng của mình.”

Việc một khách hàng chọn và ở lại với nhãn hàng của bạn không chỉ bởi chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn bởi chất lượng dịch vụ và hình ảnh của thương hiệu đối với khách hàng. Trong các ngành bán lẻ, đặc biệt là thời trang, việc thu hút khách hàng bước vào cửa hàng là điều vô cùng quan trọng trong cả một quá trình với sự hỗ trợ của Visual Merchandising (VM). Và Window display là thứ đầu tiên có thể gây sự chú ý cho những vị khách trên phố để mời gọi họ bước vào cửa hàng. Đó là lý do các thương hiệu dù lớn đều đầu tư chăm chút cho cửa sổ trưng bày của mình với sức sáng tạo tuyệt vời.

Chủ đề trưng bày window display vì thế cũng rất đa dạng và phụ thuộc vào sản phẩm đang hoặc sẽ được bày bán, sự kiện đặc biệt hay thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải. Dưới đây là 5 chủ đề thường được sử dụng và mang đến hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng:

Thế giới kỳ ảo

Thời trang có một sự gắn kết vô cùng lớn với các ngành nghệ thuật khác như văn học, hội họa, âm nhạc hay cả phim ảnh. Vì thế mà những câu chuyện thần thoại, cuộc phiêu lưu nhiều màu sắc đã truyền cảm hứng để các thương hiệu thể hiện sự sáng tạo của mình.

Đời sống thực

Chủ đề trang trí này mô tả lại những hình ảnh sinh hoạt thường ngày của khách hàng, có thể là lúc dạo phố, cà phê hay tận hưởng một kỳ nghỉ một cách sinh động và gần gũi. Điều này giúp khách hàng dễ dàng hình dung sẽ diện sản phẩm vào dịp gì, diện thế nào trong thực tế.

Trừu tượng

Nghe có vẻ khô khan và khó hiểu nhưng đây là chủ đề được rất nhiều nhà mốt sử dụng để giới thiệu sản phẩm. không tuân theo bất kỳ lý thuyết thực tế nào, đây là cách mà các nhà làm Visual Merchandising thỏa chí sáng tạo nên một cách truyền tải thông điệp đầy mới mẻ thông qua màu sắc, tỷ lệ và các hình khối, biểu tượng,…

Đặc trưng riêng của bộ sưu tập

Mỗi bộ sưu tập đều có một họa tiết, đặc điểm riêng để phân biệt và cũng trở thành những gì mà người ta nhớ về bộ sưu tập ấy. Các họa tiết, kiểu dáng hay hình ảnh chụp sản phẩm có thể trở thành không gian hoàn hảo xung quanh sản phẩm.

Vị lai

Những con tàu vũ trụ, hành tinh bí ẩn hay máy móc đã trở thành nguồn “nguyên liệu” phong phú để thương hiệu tạo nên những ô cửa độc đáo và thu hút ánh mắt của các vị khách qua đường. Với những thương hiệu như Gucci dưới thời Alessandro Michele hay các dòng phụ kiện của Hermès, đây là chủ đề thường thấy và dần trở thành nét đặc trưng trong cách bày trí window display của các nhà mốt này.

Dù cho thương mại điện tử đang tăng trưởng nhanh chóng và mang lại sự tiện dụng trong quá trình tham khảo và mua hàng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với giảm sút của các cửa hàng vật lý. Bởi thương mại điện tử sẽ không thể thay thế được những cảm giác và giá trị thực mà một cửa hàng có thể mang lại cho khách hàng. Và window display chính là lời mời gọi khách hàng bước vào nó để khám phá những sản phẩm và trải nghiệm phía sau.


Khóa học khóa học VISUAL MERCHANDISING – Nghệ thuật bày trí cửa hàng thời trang
Công việc của một Visual Merchandiser là làm sao mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng khi mua sắm thông qua các hoạt động như thiết kế cửa hàng, trưng bày và sắp đặt sản phẩm sao cho thật bắt mắt và thu hút khách hàng. Không chỉ nhằm kích thích doanh số, Visual Merchandsing tốt còn góp phần vào việc khẳng định giá trị thương hiệu, dễ dàng mang lại ấn tượng cho khách hàng.
Để hiểu rõ được tầm quan trọng và cái nhìn tổng thể về ngành nghề này, SR Fashion Business School mang đến cho bạn trẻ yêu thời trang khóa học Visual Merchandising – Nghệ thuật bày trí cửa hàng với các hoạt động học tập đa dạng, mới mẻ nhưng luôn theo sát thực tế.

—————
📌 Khóa học VISUAL MERCHANDISING – Nghệ thuật bày trí cửa hàng thời trang
Ngày khai giảng: 06.10.20
Lịch học: 18:30 – 20:30, thứ 3 & 5
📎 Tư vấn & nhận đăng ký tại: m.me/srfashionbusinessschool
📎 Hotline: 0971 609 650

Thực hiện: Hiếu Lê

Please follow and like us: