5 xu hướng tóc sẽ lên ngôi vào mùa Thu năm 2020 này

Ngày đăng: 05/09/20

Thật ra thì không cần đợi đến mùa Thu mới được thay đổi kiểu tóc. Hãy luôn làm mới bản thân bất cứ khi nào bạn muốn và mái tóc cũng không ngoại lệ.

Cùng Style-Republik điểm qua những xu hướng tóc sẽ thịnh hành vào mùa Thu năm nay.

Vàng bạch kim (Bright Blonde)

Tóc vàng bạch kim (mái tóc vàng sáng ngả trắng chứ không phải mái tóc vàng cháy nắng xơ xác) sẽ khiến bạn trông cực kỳ sành điệu và mới mẻ. Một mái tóc vàng bạch kim khiến bạn nổi bật hẳn trong đám đông và không hề kén tông da. Nhược điểm duy nhất của tóc bạch kim là sẽ khiến bạn trông hơi nhợt nhạt và các khuyết điểm trên da dễ lộ rõ hơn. Vì thế khi nhuộm tóc vàng bạch kim, hãy chú ý đến trang điểm một chút, trừ phi bạn muốn người đối diện nhìn chằm chằm vào các vết thâm mụn hoặc đôi môi tím tái của mình.

Dầu gội màu tím có tinh chất dưỡng là người bạn đồng hành với mái tóc bạch kim giúp giữ màu tóc luôn sáng đẹp và bóng mượt thay vì ngả vàng nâu và khô xù – vấn đề hầu như mọi cô gái nghiện nhuộm tóc màu sáng đều gặp phải. 

Đỏ cherry

Đỏ cherry hay đỏ rượu, một màu đỏ đằm thắm và tôn mọi màu da. Đỏ cherry khiến bạn trông quyến rũ và có chút bí ẩn (không phải ngẫu nhiên mà cô nàng ma cà rồng Bella nhìn vẫn đẹp với làn da trắng bệch nhưng có đôi mắt đỏ rượu mê đắm lẫn đôi môi đỏ không biết là do máu hay là do son…). Ưu điểm của đỏ cherry là không khiến da bạn trông tái nhợt đi vì thế dù là mặt mộc hay trang điểm nhẹ đều có thể thoải mái ra đường với màu tóc này.

Hồng pastel

Hồng pastel tinh nghịch, ngọt ngào nhưng không hề nhàm chán mà lại rất cá tính. Tôi tin rằng những màu sắc vui nhộn sẽ khiến tâm trạng vui vẻ hơn rất nhiều. Vì thế, vào những ngày buồn chán, hãy khoan vội cắt phăng mái tóc vì tôi nghe đồn khi phụ nữ buồn ai cũng đi cắt tóc nhưng hãy suy nghĩ lại, thay vì cắt ngắn đi thì tại sao không thay áo cho nó? Tôi cá là sẽ vui gấp mấy chục lần.

Highlight mái

Thay vì những đường highlight mảnh trải đều khắp mái tóc, xu hướng năm nay là 2 đường highlight dày và nổi bật ở phần trước của mái tóc vô cùng cá tính. Với kiểu nhuộm này, bạn sẽ tạo được điểm nhấn thú vị dù khi bạn cột tóc kiểu đuôi ngựa hay búi tóc. 

Tóc bóng bẩy

Không phải là bóng mượt bình thường mà là loại bóng mượt phản chiếu ánh sáng lấp lánh “shines bright like a diamond”! Đúng vậy, nếu không thích thay đổi màu tóc thì tóc bóng mượt bồng bềnh là một lựa chọn không hề tồi. Ai lại không yêu một mái tóc bồng bềnh bóng khỏe như vừa bước ra từ quảng cáo dầu gội Pantene? 

Để có một mái tóc bóng bẩy, hãy chăm dưỡng tóc bên cạnh việc ủ và xả, hãy sử dụng thêm các loại dưỡng hoặc dầu bóng tóc gắn mác “shine”, “gloss” và lưu ý chỉ nên dùng ở phần thân tóc trở về đuôi nếu như bạn không muốn cả mái đầu bết bát như cả năm chưa gội. 

Cần bóng hơn nữa? Hãy tìm các sản phẩm có gắn mác “glaze” và chúng sẽ giúp mái tóc của bạn bóng như đồ gốm được tráng men. (Glaze: tráng men)

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us: