Adidas bước chân vào lĩnh vực metaverse với NFT đầu tiên

Ngày đăng: 21/12/21

Thương hiệu thời trang thể thao Đức, Adidas vừa bước vào lĩnh vực metaverse với việc tung ra sản phẩm NFT (Non-Fungible Token) đầu tiên.

Adidas Originals đã liên kết với những tên tuổi lớn trong cộng đồng NFT – Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, gmoney và đội ngũ đằng sau Punks Comic để thực hiện dự án này. NFTs này sẽ trao quyền đối với người mua quyền để truy cập vào thế giới trò chơi dựa trên blockchain The Sandbox, cùng với bộ đồ gồm bộ trang phục thể thao và mũ len màu cam mang tính biểu tượng của gmoney. NFT sẽ có giá 0,2 ETH (một loại tiền điện tử), hoặc khoảng 714 euro.

Thương hiệu thời trang thể thao Đức, Adidas vừa bước vào lĩnh vực metaverse với việc tung ra sản phẩm NFT đầu tiên.

Và Adidas cũng đã tạo ra một NFT cho riêng mình, một NFT Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, có tên là Indigo Herz.

Phó chủ tịch tiếp thị và truyền thông của Adidas Originals, Erika Wykes-Sneyd cho biết: “Là một phần của mục tiêu tôn vinh những ý tưởng xác định một thời đại mới độc đáo, chúng tôi đã đặt chân đến vị trí tiên phong trong sáng tạo, đó là Metaverse mở,” phó chủ tịch tiếp thị và truyền thông của Adidas Originals Erika Wykes-Sneyd cho biết.

“Đó là một nơi tự nhiên để Adidas Originals bước vào: một thế giới hoang dã tiềm năng vô hạn và nơi bất kỳ ai cũng có thể thể hiện và được ngợi ca cho những ý tưởng độc đáo nhất của họ.”

Karl Lagerfeld NFT với hình dáng của nhà thiết kế huyền thoại

NFT, là tài sản kỹ thuật số ‘độc nhất vô nhị’ có thể được mua và bán trực tuyến, đã bùng nổ trong vài tháng nay. Nghệ thuật, hình ảnh, video, meme và nhiều thứ khác nữa có thể được chuyển thành NFT bằng cách ‘mã hóa’ chúng – hoặc tạo mã kỹ thuật số chứng minh quyền sở hữu.

Ngành công nghiệp thời trang đã và đang lưu ý đến thị trường NFT đầy hứa hẹn khi công nghệ hiện đại đưa con người ngày càng tiến gần hơn đến một vũ trụ ảo. Việc nhận ra tiềm năng thực sự của thế giới kỹ thuật số ‘metaverse’, được nhiều chuyên gia coi là sự kế thừa và tiếp nối của kỷ nguyên internet. 

Zara hợp tác cùng Ader Error
Zara hợp tác cùng Ader Error

Vừa qua, thương hiệu thời trang cao cấp Karl Lagerfeld cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT với hình dáng của nhà thiết kế huyền thoại đã sáng lập thương hiệu và nhanh chóng cháy hàng. Đối thủ của Adidas – Nike cũng đã tăng gấp đôi sức ảnh hưởng của mình với metaverse bằng cách mua RTFKT, một công ty startup thời trang và giày thể thao NFT. Zara cùng hợp tác với Ader Error để tạo nên bộ sưu tập AZ, ghép tên của hai thương hiệu. Trong tương lai, ‘metaverse’ sẽ chứa đựng những cuộc chiến ngầm của các thương hiệu? Chúng ta chỉ có thể chờ xem trong thời gian tới đây sẽ có bao nhiêu thương hiệu nữa thông báo ra mắt NFT của mình.

Thực hiện: K.

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận