Adidas chính thức thua kiện với Thom Browne

Ngày đăng: 15/01/23

Kết thúc phiên tòa từ đầu tuần trước, các bồi thẩm viên đã phát hiện ra rằng, việc nhà thiết kế Thom Browne sử dụng các đường họa tiết song song trên các thiết kế của mình, không hề vi phạm bản quyền logo của adidas và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

adidas đã kiện Thom Browne vào năm 2021, với cáo buộc rằng thương hiệu xa xỉ này đang sử dụng hoạ tiết sọc, được cho là giống với hoạ tiết đặc trưng của adidas, khi họ đã đăng ký lần đầu vào năm 1949.

Đại diện thương hiệu Thom Browne cho biết: “ Với tư cách là một thương hiệu thời trang cao cấp, các khách hàng của chúng tôi sẽ không thể nhầm lẫn giữa một thương hiệu xa xỉ và những trang phục mang tính phổ thông của adidas”. Hơn nữa, thương hiệu thuộc sở hữu của hãng thời trang Ý Zegna, tuyên bố rằng họ đã sử dụng họa tiết bốn sọc từ năm 2007 và Adidas nên có những hành động pháp lý sớm hơn.

Đại diện thương hiệu Thom Browne cũng cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui khi bồi thẩm đoàn nhận thấy rằng Thom Browne, Inc. không vi phạm bất kỳ nhãn hiệu nào của adidas. Hơn 20 năm nay, Thom Browne đã trở thành thương hiệu tiên phong trong ngành thời trang xa xỉ, mang đến tính sáng tạo hoàn toàn độc đáo và khác biệt, khi kết hợp giữa phương pháp và kỹ thuật may đo cổ điển cùng với đó là sự nhạy bén trong trang phục sportswear của Mỹ.” 

adidas đã yêu cầu bồi thường thiệt hại 8 triệu USD. Họ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm: “Chúng tôi rất thất vọng với phán quyết và sẽ tiếp tục thực thi một cách thận trọng quyền sở hữu trí tuệ của mình, bao gồm cả việc nộp đơn kháng cáo thích hợp.”

Thực hiện: S-R

Please follow and like us:

Bình luận