adidas sẽ quay trở lại bán Yeezy

Ngày đăng: 16/05/23

Nhưng lợi nhuận sẽ được dùng làm từ thiện và Ye sẽ nhận 15% hoa hồng thay vì đốt bỏ toàn bộ sản phẩm. 

adidas cuối cùng đã tìm ra cách giải quyết những đôi Yeezy còn tồn lại khi công ty chấm dứt hợp đồng với người sáng lập thương hiệu, Kanye West. 

adidas đã quyết định chào bán các sản phẩm Yeezy vẫn chưa bán được kể từ tháng 10 năm ngoái. Tổng giá trị của những món đồ này lên tới 1,2 tỷ euro, nhưng lợi nhuận sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện. 

Tại một cuộc họp của công ty, Giám đốc điều hành adidas Bjørn Gulden cho biết công ty sẽ giúp các tổ chức được thành lập để hỗ trợ tất cả những người “bị tổn thương” bởi những bình luận và hành vi của phương Tây trong những tháng gần đây. Tuy nhiên trong thông điệp không nêu rõ quỹ từ thiện nào, hoặc bao nhiêu phần trăm số tiền thu được sẽ thực sự được chuyển đến họ. Theo báo cáo từ Yeezy Mafia, Kanye West sẽ nhận được 15% tổng số tiền hoa hồng trong phi vụ này.

adidas quyết định đưa Yeezys trở lại thị trường vào thời điểm khó khăn đối với công ty. Kể từ khi công ty Đức xác nhận chấm dứt hợp tác với Kanye West, thu nhập chung của công ty đã giảm đáng kể. Trong quý đầu tiên của năm nay, công ty đã mất 1% doanh thu, tương đương 5,2 tỷ euro và tuần trước, adidas đã báo cáo khoản lỗ hơn 5 tỷ euro. 

Theo Gulden, nếu không có Yeezy, mức tăng trưởng doanh số bán hàng trong quý đầu tiên có thể là +9%. Mặc dù thực tế nhu cầu đối với thiết kế của Kanye West đang tăng vọt. adidas từng cân nhắc đến giải pháp đốt hết hàng tồn trước khi chọn phương án bán hàng từ thiện vì như Gulden giải thích, nó sẽ tạo ra một “vấn đề về tính bền vững.”

Và trong khi adidas cố gắng tái phát hành những đôi Yeezy bằng giải pháp khả dĩ nhất đồng thời cố gắng giữ cho danh tiếng của mình tồn tại, thì Kanye West đã tiết lộ Season 10 của thương hiệu sắp diễn ra với một màn trình diễn hứa hẹn mang tính đình đám. Có tin đồn rằng Nhà thiết kế Jerry Lorenzo sẽ thay thế West tại adidas, hoặc hợp tác lâu dài với Yohji Yamamoto sẽ được đặt lên hàng đầu trong giai đoạn chuyển tiếp này, để các bộ sưu tập Y-3 mới có thể làm mới hình ảnh của thương hiệu với phong cách mang tính tiên phong rõ rệt trong giai đoạn hiện nay. 

Thực hiện: K.

Please follow and like us: