AI influencer – Người mẫu kỹ thuật số: Họ là ai?

Ngày đăng: 30/09/21

AI influencer/ Virtual Idol/ Metahuman – Người mẫu kỹ thuật số đã không còn xa lạ với giới truyền thông toàn cầu vào những năm gần đây. Được xây dựng và thiết kế với một đội ngũ người thật, thế giới hấp dẫn của các Metahuman có thể thu hút vô số người theo dõi. Ngày nay, nhiều thương hiệu đặc biệt về lĩnh vực thời trang đang hướng đến xu thế thế giới ảo như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Nếu điều đó khơi gợi sự tò mò của bạn, thì đây là danh sách những người “ảo” có sức ảnh hưởng mà bạn nên biết từ các nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. 

Imma

Imma từng được xứng danh trong 100 tài năng mới đáng xem của Japan Economics Entertainment. Cô rất quan tâm đến văn hóa Nhật Bản và đã xuất hiện trên vô số bài xã luận về thời trang. Ngoài ra, cô còn là đối tác của thương hiệu Salvatore Ferragamo, SK-II và IKEA.

Miquela Sousa

Đến từ Mỹ, Miquela Sousa là một trong 25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet theo thống kê của Tạp chí TIME vào năm 2018. Cô nàng bắt đầu với bài đăng cuộc sống cá nhân trên Instagram vào 2016 và sau đó đã gây bão trên toàn thế giới. Sự nổi tiếng của Miquela Sousa đã đem lại cơ hội phỏng vấn với J Balvin tại Coachella, làm việc cùng với Bella Hadid cho một quảng cáo của Calvin Klein và tham gia chiến dịch #TeamGalaxy của Samsung. Năm 2017, cô nàng đã phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên ‘Not Mine’ và đã chiếm lĩnh ngôi đầu bảng xếp hạng Spotify.

Lu Do Magalu

Lu Do Magalu được coi là người mẫu kỹ thuật số có ảnh hưởng nổi tiếng nhất thế giới đến từ Brazil. Cô nàng xuất hiện lần đầu tiên trên Youtube vào năm 2009 để quảng cáo iBlogTV thay mặt cho Magazine Luiza. Kể từ đó, cô tích cực giới thiệu các video unbox, đánh giá sản phẩm và nhiều nội dung khác trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Lu Do Magalu cũng đã giúp đỡ Adidas trong việc thúc đẩy sự tham gia của người tiêu dùng. Hiện tại, cô có 5,5 triệu người theo dõi trên Instagram và 4,2 triệu người theo dõi trên Tiktok.

Noonoouri

Noonoouri là một tín đồ thời trang Instagram 19 tuổi đến từ Munich, Đức và tự nhận mình với tư cách nhà hoạt động ủng hộ nữ quyền, thời trang thuần chay và không sử dụng lông thú. Trong khi lên bìa tạp chí The Future is Now vào năm 2019, cô ấy cũng đại diện cho Trung Quốc qua Vogue China và Vogue Me. Sự hợp tác của cô nàng người mẫu tóc đen này trải dài từ Dior cho đến Valentino, Kim Kardashian’s KKW Beauty, Netflix’s Seaspiracy và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Seraphine Song

Seraphine Song là một người mẫu đến từ Los Angeles, CA – được yêu thích bởi các game thủ. Cô ấy là thành viên của một nhóm nhạc nữ ảo lấy cảm hứng từ Kpop có tên K/DA và là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Cô cũng thường chia sẻ các bài hát và bản cover để thu hút những người theo dõi mình trên mạng xã hội.

Shudu

Shudu là siêu mẫu kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới đến từ Nam Phi. Được khai sinh vào tháng 4 năm 2017 bởi nhiếp ảnh gia thời trang Cameron-James Wilson, vẻ ngoài của cô phần lớn lấy nét từ búp bê Barbie của “Công chúa Nam Phi”. Bên cạnh việc quảng cáo cho son môi Fenty Beauty của Rihanna vào năm 2018, cô cũng đã làm việc với các tạp chí như Vogue, Cosmopolitan và nhiều thương hiệu thời trang khác. 

Knox Frost

Cả thế giới đã bị đánh lừa bởi ngoại hình của Knox Frost khi anh ấy lần đầu tiên được giới thiệu trên mạng xã hội. Người mẫu kỹ thuật số 20 tuổi sống ở Atlanta, Georgia này đã hợp tác với các tổ chức toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới để vận động cho ‘Rock the Vote’. Ngoài ra, anh còn xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông bao gồm Forbes, Business Insider, CNN, Buzzfeed, Dazed,..

Ayayi

Ayayi là một trong những người mẫu ảo thu hút một số lượng lớn người theo dõi bởi vẻ ngoài chân thật. Kết cấu da của Ayayi có thể thay đổi theo môi trường xung quanh. Ayayi là sản phẩm công nghệ của công ty Ranmai Technology – Trung Quốc, chỉ vừa mới ra mắt thời gian gần đây tuy nhiên cô nàng người mẫu ảo này đã tạo dựng được tên tuổi của mình khi làm việc với các thương hiệu cao cấp, trong đó có Guerlain.

E.M

Bên cạnh các người mẫu ảo nổi tiếng thế giới, trong bài viết này Style-Republik cũng giới thiệu thêm với bạn đọc Virtual Influencer của Việt Nam. Ra mắt và để lại ấn tượng với công chúng khi đóng vai trò người mẫu lookbook trong BTS “Back To The Future” của thương hiệu Môi Điên, E.M là một sản phẩm sáng tạo giữa Ogilvy T&A và Colory. E.M được xem như một virtual influencer nhưng trong tương lai sẽ phát triển thành một AI influencer có tư duy để có thể học hỏi những dữ liệu mới. Sự ra đời của E.M là bước đầu chuyển mình của thị trường truyền thông Việt Nam trong quá trình sáng tạo và gia nhập xu thế trí tuệ nhân tạo thế giới.

Thực hiện: C.

Please follow and like us:

Bình luận