Alexander McQueen đình chỉ dòng sản phẩm McQ

Ngày đăng: 27/06/22

Như Valentino gần đây đã ngừng sản xuất dòng Red Valentino, dòng sản phẩm McQ vốn thuộc Alexander McQueen sắp chịu chung số phận. 

Alexander McQueen hiện đang cân nhắc việc chấm dứt dòng sản phẩm thứ cấp  mang tên gọi McQ. Đây là dòng sản phẩm này được ra mắt vào năm 2006, tập trung vào denim và một tủ quần áo với mức giá bình dân, nhằm mục đích giúp Alexander McQueen mở rộng hơn đối tượng khách hàng đại chúng. 

McQ được dẫn dắt từ năm 2010 bởi giám đốc sáng tạo Sarah Burton. Ban đầu, dây chuyền này được cấp phép bởi Sinv (Ý), tuy nhiên việc sản xuất và phân phối đã được thực hiện vào năm 2010 bởi đội ngũ sáng tạo nhà Alexander McQueen. Vào năm 2012, McQ đã có buổi trình diễn đầu tiên và cửa hàng riêng ở London. So với các sản phẩm gắn mác Alexander McQueen, McQ có nhiều sản phẩm phong phú hơn, tuy nhiên kết quả kinh doanh đã không đáp ứng được kỳ vọng. 

“Khi thị trường thời trang đang thay đổi nhanh chóng, Alexander McQueen và Kering đang đánh giá tương lai của McQ như một công ty ở hình thức hiện tại. Do đó, hoạt động kinh doanh đã bị đình chỉ. Công ty sẽ sát cánh cùng các nhân viên của McQ trong thời gian này cho đến khi có kết luận.” – Tin tức được đội ngũ Vogue Business xác nhận. 

McQ Fall 2012

Trong thời gian gần đây, Alexander McQueen đã tăng tốc phát triển và trở thành một trong những thương hiệu “nặng ký” dưới sự lãnh đạo của tập đoàn Kering, bên cạnh những thương hiệu lớn như Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta và Balenciaga. Theo các nhà phân tích, doanh thu của Alexander McQueen là từ 700 đến 800 triệu Euro.

Kể từ tháng 5, Alexander McQueen được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành mới Gianfilippo Testa. Giới chuyên gia cho rằng, việc đình chỉ dòng sản phẩm McQ có lẽ cũng giống như Valentino muốn tập trung các nguồn lực để phát triển thương hiệu. Có thông tin cho rằng Alexander McQueen hiện đang xây dựng một cửa hàng rất lớn tại Paris. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận