Alexander McQueen Thu Đông 2021: Như một giấc mơ

Ngày đăng: 10/06/21

Nghệ thuật và thời trang đôi khi hiện diện như sự chữa lành trong tâm trí giữa thời kỳ hỗn độn của thế giới này. Lấy ý tưởng đó, trong bộ sưu tập Alexander McQueen Thu Đông 2021, Giám đốc sáng tạo Sarah Burton lấy cảm hứng từ sóng nước và phù du để tạo nên những thiết kế ma mị và huyền ảo cho nhà mốt. 

“Cảm giác như bây giờ là thời gian để chữa lành, hít thở cuộc sống mới, khám phá những dư âm từ quá khứ để làm giàu cho tương lai của chúng ta. Hơn bao giờ hết, ý thức về con người, của việc gắn kết cùng nhau với một mục đích duy nhất – tạo ra một cái gì đó đẹp đẽ, một cái gì đó có ý nghĩa – vừa quý giá vừa quan trọng” – Sarah Burton, giám đốc sáng tạo của Alexander McQueen cho biết về bộ sưu tập Thu Đông 2021 của cô.

 

Ý tưởng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ và mang lại ý nghĩa đã thể hiện trong suốt bộ sưu tập. Với phom dáng phồng ở tay áo hay chân váy, từng xuất hiện trong bộ sưu tập Xuân Hè 2021 được mang trở lại trong mùa Thu Đông. Tổng thể cấu trúc phức tạp nhưng hài hoà tinh tế là đặc trưng của ngôi nhà Alexander McQueen vẫn hiện diện như thiết kế váy denim được ráp khéo léo hay jacket da với những đường nét sắc sảo, đi cùng hoạ tiết hoa sinh động tựa như hải quỳ phiêu đãng trong đại đương, trên nền chất liệu tối màu tạo nên ấn tượng thị giác sâu sắc. 

Nói về nguồn cảm hứng của mình, Nhà thiết kế Sarah Burton chia sẻ: “Chúng tôi đã nghiên cứu về nước, về các đặc tính chữa lành của nó, và hoa hải quỳ. Hải quỳ là loài hoa phù du nhất, ở đây được làm từ vải vóc. Những người phụ nữ mặc váy hoa tựa như hải quỳ, giống như hiện thân và tính cách của họ – được bung xõa, nở rộ, rạng rỡ và mạnh mẽ.”

Đi cùng với bộ sưu tập, chiến dịch quảng bá được thực hiện bởi Paolo Roversi thể hiện trọn vẹn sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ nghệ “haute couture” của Sarah Burton tạo nên bản hoà phối trọn vẹn. Sau đây, cùng Style-Republik chiêm ngưỡng những thiết kế đầy mộng mơ của Alexander McQueen Thu Đông 2021. 

Thực hiện: Koi

Ảnh: Paolo Roversi

Please follow and like us: