Antoine Arnault được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Christian Dior SE

Ngày đăng: 12/12/22

Công ty thời trang Pháp Christian Dior SE đã xác nhận đã bổ nhiệm Antoine Arnault làm Giám đốc điều hành của công ty, ông cũng kiêm chức Phó chủ tịch hội đồng quản trị trong thời gian tới đây.

Antoine Arnault là con trai cả của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH, Bernard Arnault. Sau này ông sẽ thay thế Quản lý điều hành  tại Christian Dior SE – Sidney Toledano, khi ông từ chức. 

Công ty thời trang Pháp Christian Dior SE đã xác nhận đã bổ nhiệm Antoine Arnault làm Giám đốc điều hành của công ty. 

Trong một tuyên bố ngắn, thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp cho biết: “Lựa chọn này được đưa ra trong bối cảnh chuyển đổi Agache SE thành công ty giới hạn liên hợp cổ phần, diễn ra vào ngày 6 tháng 12 và nhằm để gia tộc có quyền kiểm soát lâu dài đối với Christian Dior SE và LVMH Moët Hennessy – Louis Vuitton SE sẽ được duy trì.”

Antoine Arnault là con trai cả của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH, Bernard Arnault.

Antoine Arnault đã bắt đầu những ngày đầu trong sự nghiệp của mình tại bộ phận quảng cáo của Louis Vuitton và đã thăng tiến từng bậc tại tập đoàn LVMH. Lần đầu tiên ông đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành là tại nhãn hiệu Berluti của Ý. Antoine Arnault đã biến thương hiệu chuyên kinh doanh giày dép dành cho nam giới thành một thương hiệu phong cách sống sang trọng mang tầm vóc quốc tế. Ông cũng là chủ tịch của thương hiệu cashmere cao cấp Loro Piana.

Nhận xét về sự ra đi của Toledano, Bernard Arnault, Chủ tịch hội đồng quản trị của Christian Dior SE cùng với các thành viên khác trong hội đồng quản trị, cho biết: “Chúng tôi chân thành cảm ơn Sidney Toledano vì sự chuyên nghiệp hết mức mà ông đã luôn thể hiện khi đảm nhận nhiệm vụ được tin tưởng này”. Toledano gần đây đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu Chambre Syndicale de la Haute Couture, kế nhiệm Ralph Toledano.

LVMH, nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, sở hữu những thương hiệu thời trang hàng đầu như Louis Vuitton, Dom Perignon, Christian Dior và Tiffany&Co… Hiện tại Tổng giám đốc tập đoàn LVMH, tỉ phú Bernard Arnault vẫn chưa có quyết định chính xác về người thừa kế vị trí của mình.

Theo giới đầu tư trong lĩnh vực xa xỉ, “Thái tử” Antoine Arnault – con trai lớn nhất của ông Arnault có vẻ như sẽ đạt được sự tín nhiệm cao từ các cổ đông nếu ngồi vào vị trí lãnh đạo tiếp theo. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn khi chị và em của Antoine Arnault cũng đều có tài lãnh đạo. Chị cả của gia đình Arnault, Delphine Arnault, 47 tuổi và Antoine Arnault, 45 tuổi, đều nằm trong ban giám đốc của tập đoàn. Tiếp đó, Alexandre Arnault, 30 tuổi, là giám đốc điều hành của Tiffany & Co., trong khi Frederic Arnault, 27 tuổi, là giám đốc điều hành của TAG Heuer. Thành viên trẻ tuổi nhất là Jean Arnault (23 tuổi) hiện đang quản lý việc tiếp thị và phát triển cho bộ phận đồng hồ của Louis Vuitton.

Trong mùa Hè vừa qua, có thông tin tập đoàn LVMH sẽ đề nghị nâng giới hạn tuổi của vị trí tổng giám đốc điều hành (CEO) lên mức 80. Nếu đề nghị được thông qua, ông Bernard Arnault có thể tiếp tục điều hành đến năm 80 tuổi. Trong khi Prada và Kering đều đã xác nhận người thừa kế trong tương lai, vị trí này tại LVMH vẫn còn đang bỏ ngỏ…

Thực hiện: K. (tổng hợp)

Please follow and like us: