Apple x Hermès: Sự kết hợp giữa biểu tượng công nghệ và kỹ thuật thủ công tinh xảo có gì đáng mong đợi?

Ngày đăng: 01/05/21

Sáu năm sau khi Apple và Hermès lần đầu tiên quyết định hợp tác, hai thương hiệu nổi tiếng về giá trị chất lượng đã cùng nhau tung ra một sản phẩm mới: AirTag.  AirTag là một giải pháp thay thế bằng “vật lý” cho chức năng “Find My” của Apple. Sản phẩm sẽ là sự kết hợp giữa kỹ thuật thủ công tinh xảo của Hermes với công nghệ tân tiến của Apple.

Hé lộ ba phong cách mới của AirTag – một sản phẩm ‘Find My’ mới của Apple và Hermès. Ảnh: Apple

Nhà mốt thời trang cao cấp Hermès của Pháp vừa cho ra mắt một loạt sản phẩm sang trọng, đáng mơ ước khác trong sự hợp tác với Apple. Những sản phẩm mới bao gồm dây đai cho phiên bản Apple Watch Hermès, một chiếc ốp lưng Hermès bằng da bò Barénia với MagSafe cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro, và một cải tiến hoàn toàn mới đến từ hai cái tên tiên phong này – sản phẩm AirTag.

AirTag là sản phẩm phụ kiện iPhone mới sẽ được phát hành vào ngày 30 tháng 4. Đây là sản phẩm phụ kiện cho phép người dùng định vị các đồ vật (thường với giá trị cao). Nói cách khác, đây là một giải pháp thay thế vật lý cho ứng dụng “Find My” chỉ tồn tại dưới dạng phần mềm trước đây của thương hiệu.

Chiếc Apple AirTag Hermès quyến rũ bằng da bê Swift, gợi nhớ đến “túi đựng đồng token” trong các trò đua ngựa. Ảnh: Hermès

Cuộc “hôn phối” giữa tài làm đồ da thủ công nhà Hermès với công nghệ tân tiến của thời đại Apple đã cho ra đời một bộ sưu tập AirTag hết sức đặc biệt bao gồm một chiếc chìa khóa, phụ kiện charm đeo túi, thẻ tên cho hành lý du lịch. Tất cả nhằm cung cấp cho người dùng tiện ích kiểm tra hay theo dõi những món đồ có giá trị nhất đối với họ.

Tất cả các sản phẩm Apple AirTag Hermès đều được làm thủ công bằng da bê Barénia hoặc da bê Swift, một dấu ấn cho di sản từ môn thể thao cưỡi ngựa của nhà mốt Pháp. Chi tiết đó thể hiện thông qua hình ảnh “bao đựng đồng token” trong đua ngựa – một bản sắc trong kho tàng của Hermès. Bản Apple AirTag Hermès sẽ được cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến sớm, từ ngày 23 tháng 4 nhằm phục vụ những tín đồ công nghệ phụ kiện (gadget), trước một tuần kể từ các sản phẩm được chính thức lên kệ.

Ốp lưng Hermès iPhone 12 hình Hermès Bolduc bằng da bê Barénia. Ảnh: Hermès

Vỏ Hermès mới dành cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro có màu nâu đặc trưng của thương hiệu và được chế tác bằng da bê Barénia được nhắc đến ở trên – một loại da nguyên hạt (full-grain) mang đặc trưng là nét mượt mà và tạo ra lớp gỉ khi trải qua một thời gian. Các mẫu Bolduc in chìm được lấy cảm hứng từ dải ruy băng biểu tượng được quấn quanh các hộp “cam” của Hermès. Case điện thoại cũng hỗ trợ tính năng MagSafe của Apple để đảm bảo mang tới tiện ích sạc không dây trứ danh của hãng táo.

Apple Watch Hermès Series 6 với dây đai Attelage đôi bằng da bê Rose Mexico Swift thu hút mọi ánh nhìn. Ảnh: handout

Trong khi đó, dây đeo Attelage đôi nổi tiếng dành cho Apple Watch Hermès chào đón hai màu sắc mới sống động, với da bê Swift xuất hiện với màu hồng nổi bật (hay còn gọi là Rose Mexico), Xanh Xa-phia (Bleu Saphir) và Trắng (Blanc) và Đen (Noir) cổ điển.

Một dây đeo khác dành cho đồng hồ thông minh của Apple với tên gọi Jumping còn được làm từ vật liệu chống thấm nước mới. Làm nổi bật chữ “H” biểu tượng của Hermes, chiếc dây đai thể hiện tính thẩm mỹ thể thao, trẻ trung hơn so với dây đeo Attelage. Với khóa lấy cảm hứng từ các đặc tính trong thiết kế yên ngựa của Hermès, dây đeo được thiết kế với năm lựa chọn màu phối: Rouge de Cœur/Rouge H; Kraft/Rouge de Cœur; Cam/Hoa hồng Mexico; Bleu Saphir/Orange, và Noir/Bleu Saphir.

Thực hiện: Khánh Linh

Theo SCMP

Please follow and like us:

Bình luận