AVAFashion, AVAJi của Thế giới di động tạm ngừng kinh doanh: Khép lại tham vọng trở thành Zara & H&M?  

Ngày đăng: 18/07/22

AVAFashion và AVAJi là hai thương hiệu mảng thời trang của CTCP Đầu tư Thế giới Di động. Vừa qua, CEO Thế Giới Di Động, ông Đoàn Văn Hiểu Em xác nhận hai thương hiệu hiện đang tạm ngừng kinh doanh.

Website của AVAFashion đã ngừng hoạt động từ ngày 29/06, sau thời gian ra mắt từ đầu năm 2022. Tại thời điểm ra mắt, CEO Đoàn Văn Hiểu Em cho biết “dự định phát triển AVAFashion theo con đường của Zara và H&M: Đẩy mạnh R&D và thiết kế, sau đó đi thuê gia công. Đồng thời, AVAFashion sẽ cá nhân hóa phù hợp với hình thể của người Việt Nam hơn các nhãn hàng nước ngoài”.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như không diễn ra suôn sẻ khi người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa hồ hởi với thương hiệu mới của MWG. Ngoài ra, Thế giới Di động cũng chấm dứt kinh doanh với chuỗi cửa hàng trang sức AVAJi.

Trên thực tế, đây là những bước thử nghiệm của Thế giới Di động trong quá trình tìm kiếm động lực tăng trưởng mới trong bối cảnh ngành điện thoại lẫn điện máy đến lúc bão hòa.

Ngoài AVAFashion và AVAJi, Thế giới Di Động còn 4 chuỗi mới như TopZone, AVASport, AVAKids, và AVACycle. Trong đó, TopZone và AVAKids đang được CEO Đoàn Văn Hiểu Em đánh giá cao và dồn lực mở rộng. Hiện nay, MWG có tới 52 cửa hàng TopZone và 67 cửa hàng AVAKids.

Website của thương hiệu AVAFashion đã chính thức ngừng hoạt động, đồng thời người dùng truy cập vào trang web của thương hiệu thời trang thuộc chuỗi TGDĐ sẽ được chuyển hướng sang website của thương hiệu AVASport.

Trả lời với báo Thanh Niên, ông Đặng Thanh Phong – Giám đốc truyền thông Thế Giới Di Động xác nhận công ty đã đóng thương hiệu AVAFashion; trong đó AVAJi ngừng kinh doanh mặt hàng trang sức, mắt kính, chỉ giữ lại mảng kinh doanh đồng hồ.

Đại diện Thế Giới Di Động xác định hai mảng thử nghiệm là AVAKids và AVASport thu về kết quả tốt và đi nhanh, nên công ty sẽ dành nguồn lực tập trung vào hai thương hiệu này, bên cạnh đó là AVACycle.

Thực hiện: K. (Tổng hợp) 

Please follow and like us: