AZ Factory Xuân Hè 2022 “Love Brings Love”: Tưởng nhớ nhà thiết kế đại tài Alber Elbaz

Ngày đăng: 07/10/21

45 nhà thiết kế đến từ 45 nhà mốt hàng đầu thế giới đã cùng đội ngũ thiết kế của AZ Factory tạo nên bộ sưu tập Xuân Hè 2022 mang tên “Love Brings Love” (Tình yêu nối tiếp tình yêu) như một lời tri ân sâu sắc dành cho Alber Elbaz – một trong những nhà thiết kế vĩ đại của thế giới, cha đẻ của AZ Factory không may qua đời bởi COVID-19 tháng 4 năm nay.

Bộ sưu tập là tập hợp những diễn giải khác nhau của mỗi nhà thiết kế dành cho Alber Elbaz và những di sản của ông. Mỗi thiết kế là một góc nhìn cá nhân và riêng tư của họ dành cho Alber Elbaz. Thật sự xúc động khi nhìn thấy những thiết kế và những câu chuyện đằng sau nó xuất hiện lần lượt trên sàn diễn. Và đó cũng từng là ước mơ của Alber Elbaz trước khi qua đời: tụ hội những nhà thiết kế haute couture hàng đầu thế giới để cùng tôn vinh tình yêu, vẻ đẹp và hy vọng.

Có thể kể đến nhà thiết kế Nam Phi Thebe Magugu với thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc đầm Alber Elbaz thiết kế cho bộ sưu tập mùa thu năm 1997 trong hai năm dẫn dắt tại Guy Laroche. Hay Pieter Muller từ Alaia với chiếc đầm xuyên thấu màu đỏ tươi với hình trái tim được sắp đặt tinh tế gợi nhắc đến khởi đầu sự nghiệp của Alber khi ông làm việc cho Geoffrey Beene trong suốt 7 năm và luôn tôn Geoffrey Beene là bậc thầy truyền cảm hứng cho mình. 

Thiết kế của Jean-Paul Gaultier là sự kết hợp tài tình của nhiều lớp chất liệu tạo nên một khối đa chiều của nhiều trái tim màu đỏ ghép lại, thể hiện sự tận tâm và niềm hăng say công việc với “trọn con tim” của Alber. Chiếc đầm tím của Alessandro Michele gây ấn tượng bởi chiếc bra hình trái tim khoác cùng áo lông vũ cùng màu trên chất liệu ánh kim sang trọng.

Bộ sưu tập quy tụ các nhà thiết kế đến từ các nhà mốt haute couture hàng đầu thế giới như Daniel Roseberry từ Schiaparelli, Donatella Versace, Demna Gvasali từ Balenciaga, Sarah Burton từ Alexander McQueen, Pierpaolo Piccioli từ Valentino, Nadège Vanhee-Cybulski từ Hermes, Bruno Sialelli từ Lanvin, Olivier Rousteing từ Balmain…

Show diễn kết thúc với bức màn sân khấu được vén lên, cả khán phòng choáng ngợp với khung cảnh các người mẫu đứng giữa khung giàn 3 tầng khổng lồ, chính giữa là gương mặt của Alber Elbaz trên nền nhạc “Love Train” đầy cảm xúc.


Thực hiện: M.

Please follow and like us:

Bình luận