Balenciaga Chớm Thu 2021: Streetwear chu du vòng quanh thế giới

Ngày đăng: 20/04/21

Gvasalia tiếp tục duy trì di sản của Balenciaga với những phom dáng ngoại cỡ, những chi tiết đậm nét đường phố nhưng vẫn tài tình biến hóa chúng trở nên vô cùng thú vị trong bộ sưu tập Chớm Thu 2021.

Sự thú vị đó bắt đầu từ bộ hình lookbook đưa chúng ta đi vòng quanh thế giới: Paris, New York, Venice, Shanghai, London, Brussels, Tokyo, Amsterdam, Athens, Moscow, Sydney, Rome, San Francisco, Belize, Chicago, Cairo và Agra.

“Mọi thứ đều được photoshop,” Demna Gvasalia chia sẻ về ý tưởng bộ hình và niềm hy vọng về một tương lai sớm mở cửa và hồi phục sau đại dịch.  

Với tư duy thiết kế táo bạo, Gvasalia đã thay đổi quan điểm của thế giới về thời trang. Qua bộ sưu tập pre-collection và bộ sưu tập chính, Gvasalia sẽ mang lại một bộ với phong cách thường ngày, mang tính đường phố và ứng dụng cao còn bộ sưu tập chính sẽ mang tính ý niệm cao hơn và cầu kỳ hơn. 

Trang phục mặc ngoài là điểm nhấn của bộ sưu tập Chớm Thu 2021 nhưng xuất hiện một cách vô cùng mới lạ, trong hình dáng của một chiếc đầm hoa hoài cổ, áo khoác thể thao hay thậm chí là một chiếc váy cưới. Bên cạnh đó, không thể thiếu những bộ suit oversize với phần vai ấn tượng “cộp mác” nhà Balenciaga. 

Gvasalia đã cho thế giới thấy thời trang xa xỉ cũng có thể trở nên thân thiện với môi trường (90.6% chất liệu trong bộ sưu tập này là bền vững), mang tính giải trí cao (bộ ảnh lookbook cá tính và chiếc video không quảng bá về thời trang mà là một phong cách sống), vui nhộn và thậm chí mang thông điệp chính trị. 

Những chiếc áo “lông thú” được làm từ hàng trăm giờ cắt và thêu vải bông tái chế. Một món đồ làm bằng tay có giá lên đến hàng ngàn đô la – thay thế vị trí mà lông thú đã từng. 

Lớn lên ở Georgia trong thời kỳ Xô Viết, Gvasalia chia sẻ rằng cha anh không cho phép anh mặc đồ màu hồng hay đỏ vì những màu đó không dành cho con trai.

Vì thế, ở bộ sưu tập này, Gvasalia đã đem lại một chiếc áo hoodie màu hồng tươi tắn cùng khăn choàng cùng tông, bên trên in chữ “GAY” sử dụng y nguyên phông chữ của thương hiệu thời trang bình dân mà nhìn vào “ai cũng biết là ai”. 

Thực hiện: M.

Tham khảo: WWD, Vogue

Please follow and like us:

Bình luận