Balenciaga giới thiệu bộ sưu tập mới thông qua video game

Ngày đăng: 15/12/20

Vừa qua, thương hiệu thời trang xa xỉ Balenciaga đã ra mắt video game với tên gọi “Afterworld: The Age of Tomorrow” lấy bối cảnh năm 2031. Trong video nhập vai anh hùng tiến đến những khu vực để làm nhiệm vụ, mà có thể được chơi trên các trình duyệt đồng thời giới thiệu bộ sưu tập thời trang mới của thương hiệu. Đây được xem là động thái mới của một thương hiệu thời trang xa xỉ có lịch sử lâu đời vốn thiên về kỹ thuật thiết kế trong guồng quay theo đuổi công nghệ số. 

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, dưới ảnh hưởng của đại dịch, rất khó khăn để các nhà mốt có thể trình diễn các bộ sưu tập thời trang của mình như truyền thống. Để đối phó với thực tại, một số nhà đã trình diễn các bộ sưu tập với quy mô nhỏ cùng lượng khán giả hạn chế. Trong khi các thương hiệu khác phát sóng trực tiếp show diễn của mình cho cộng đồng mạng. Balenciaga đã có cuộc thử nghiệm với định dạng trực tuyến cho bộ sưu tập Chớm Hè 21 với một video đi kèm bài hát  I Wear My Sunglasses at Night.

Rõ ràng bộ sưu tập sắp tới của nhà mốt dựa trên chủ đề về số phận con người, “được thể hiện qua một cuộc hành trình tương tác” cho thấy “sự trở lại chậm chạp trong quá trình cân bằng giữa tự nhiên và công nghiệp”. 

Trong vài năm trở lại đây, video game là mảnh đất màu mỡ cho các thương hiệu khai khác trong việc quảng bá các sản phẩm mới. Năm 2017, Porsche ra mắt 2018 Porsche 911 GT2 RS trên sân khấu tại hội nghị E3 của Microsoft. Thời trang và video game cũng có sự kết hợp, Nhà phát triển Liên minh huyền thoại Riot Games năm ngoái đã thông báo rằng Louis Vuitton sẽ thiết kế các vật phẩm mới trong trò chơi, đồng thời tạo nên các sản phẩm trong thực tế theo chủ đề của trò chơi phổ biến hàng đầu thế giới này. Cũng đừng quên sự hợp tác khá thành công của PlayStation cùng Travis Scott. Thương hiệu thời trang Acronym đã thực sự tạo ra một chiếc áo khoác lấy cảm hứng từ Death Stranding và bán nó với giá 1.785 đô la. Animal Crossing, đầu năm nay cũng ra mắt trang phục ảo trong game để người chơi có thể tự thiết kế trang phục yêu thích cho nhân vật của mình. 

Thực hiện: Koi 

Theo theverge.com

Please follow and like us:

Bình luận