Balenciaga “rục rịch” mở cửa hàng Couture tại Paris

Ngày đăng: 04/07/22

Giám đốc điều hành Balenciaga – Cédric Charbit cho biết: Cửa hàng couture của Balenciaga đặt tại Đại lộ George V sẽ cung cấp các sản phẩm phiên bản giới hạn và đóng vai trò như một ‘cửa ngõ dẫn đến thời trang cao cấp’.

Đã một năm trôi qua kể từ khi nhà thiết kế Demna hồi sinh haute couture tại Balenciaga. Bước đi này đã tái tạo lại sức sống cho thương hiệu với những cấu trúc thiết kế mang tính biểu tượng được cách tân với tính hiện đại, cũng như những món đồ cơ bản trong tủ quần áo được thiết kế hoàn hảo và cao cấp, bao gồm quần jean, áo phông và áo hoodie.

Nay, Balenciaga đang chuẩn bị mở “Cửa hàng Couture” tại số 10 Đại lộ George V, nằm bên dưới tiệm trang phục Haute Couture truyền thống của thương hiệu. Cửa hàng này sẽ cung cấp quần áo, phụ kiện và các món đồ phiên bản giới hạn có thể được cá nhân hóa hoặc thay đổi bởi các cửa hàng ở tầng trên. Các sản phẩm ban đầu sẽ bao gồm nến với giá 350€ ($ 365); kính mắt có giá 3.500€; túi xách có giá từ 8,500 đến 15,000€; và quần áo với mức giá lên tới 100.000€.

Cửa hàng mới, dự kiến khai trương vào ngày 6 Tháng 7 – cùng ngày Balenciaga sẽ giới thiệu bộ sưu tập couture mới nhất của mình – sẽ đóng vai trò là “cửa ngõ dẫn đến thời trang cao cấp, nơi vẫn là một thế giới rất khép kín, đặc biệt là đối với các thế hệ trẻ”, CEO của Balenciaga, Cédric Charbit cho biết.

Kim Kardashian – Gương mặt đại diện cho thương hiệu Balenciaga

Rất nhiều khách hàng top đầu của thương hiệu – chiếm khoảng 20% doanh thu hàng năm của Balenciaga – quan tâm đến thời trang couture nhưng không biết cách nào để mua nó, ông nói thêm. Những người khác muốn những sản phẩm độc nhất vô nhị nhưng lại không muốn chờ đợi lâu mà mong muốn có được ngay lập tức.

“Không ai biết mua thời trang couture ở đâu. Dòng sản phẩm này không hề được bày bán công khai đối với khách hàng. Với một cửa hàng rõ ràng, thời trang couture không còn là thứ gì đó nằm trong niềm ao ước nữa.” – Charbit chia sẻ.

Balenciaga không phải là thương hiệu duy nhất thử nghiệm các cửa hàng cao cấp mới. Vào tháng 5, Chanel đã tiết lộ kế hoạch mở các cửa hàng dành riêng cho những khách hàng có mức chi tiêu hàng đầu tại hãng, bắt đầu với các địa điểm ở các thành phố quan trọng của châu Á vào đầu năm tới. Brunello Cucinelli đã mở một cửa hàng dành riêng cho khách hàng tư nhân ở New York vào tháng 12 năm ngoái. Nhưng cửa hàng mới này của Balenciaga có sự bao trùm khái niệm “courure” rộng rãi hơn.

Balenciaga Fall Winter 2022

Balenciaga đã phát triển vượt bậc dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Demna, người đã tăng khả năng quảng bá cho Balenciaga bằng những sản phẩm nổi tiếng được viral trên mạng xã hội, đồng thời đẩy thương hiệu lên đẳng cấp mới với những bộ sưu tập couture đã góp phần đưa thương hiệu lên đỉnh cao của sự sang trọng.

Tương tự, “Cửa hàng Couture” sẽ phục vụ những khách hàng chi tiêu “mạnh tay” nhất, cũng như những người hâm mộ thương hiệu mong muốn được tiếp cận nhiều hơn với các sáng tạo độc đáo của hãng, Charbit cho biết. Còn quá sớm để biết liệu Balenciaga có tung ra thêm các “Cửa hàng Couture” khác ngoài cửa hàng mới này tại Paris.

Chủ sở hữu của Kering không công bố toàn bộ báo cáo tài chính của Balenciaga, nhưng doanh thu hàng năm của hãng đã vượt qua 1,5 tỷ euro.

Theo The Business of Fashion

Thực hiện: Lexi Han

Please follow and like us:

Bình luận