Balenciaga và Maison Margiela tiếp tục vắng mặt trong tuần lễ Haute Couture tháng 1 sắp tới

Ngày đăng: 30/12/21

Sau hai lần hoãn buổi ra mắt BST Haute Couture cũng như bị hủy bỏ trong hai mùa liên tiếp trong thời kỳ bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Balenciaga cũng sẽ tiếp tục vắng mặt trong tuần lễ thời trang sắp tới.

Liên đoàn Haute Couture & Fashion – The Fédération de la Haute Couture et de la Mode (FHCM) đã phát hành lịch trình dự kiến của tuần lễ Haute Couture 2022, từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 1, nhưng Balenciaga, một lần nữa, lại không nằm trong danh sách các nhà mốt tham dự.

Ảnh: Vogue

Nhà mốt Maison Margiela cũng vắng mặt trong lịch trình năm nay. Trong khi, nhiều show diễn trực tiếp đã ngày càng quay trở lại ở Paris thì sự lây lan nhanh chóng của biến thể coronavirus mới dường như cản trở sự ra mắt của hàng loạt các tác phẩm một lần nữa.

Ảnh: WWD

Các nhà mốt đình đám trong mùa Haute Couture lần này gồm Chanel, Schiaparelli, Dior và Azzaro, Giorgio Armani Privé, Valentino, Fendi, Giambattista Valli đến từ Ý. Lần này Jean-Paul Gaultier sẽ được thiết kế bởi Y / Project và nhà thiết kế Diesel Glenn Martens.  Các nhà thiết kế khách mời khác trên lịch bao gồm Iris van Herpen, Viktor & Rolf, Elie Saab và Zuhair Murad.

Sự vắng mặt của Balenciaga trên lịch là điều đáng ngạc nhiên sau màn trở lại xuất sắc vào tháng 7 năm ngoái, sau hơn 50 năm tạm dừng. Các ngày thay thế cho các show diễn Haute Couture tương ứng của nhà mốt cũng chưa được công bố.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận