Balmain Thu Đông 2022: Olivier Rousteing bảo tồn di sản bằng sức mạnh đoàn kết

Ngày đăng: 03/03/22

Không lâu trước khi BST Thu Đông 2022 thuộc khuôn khổ Paris Fashion Week bắt đầu, Olivier Rousteing đã chia sẻ:  “Chúng tôi nhận thức rõ rằng có nhiều điều quan trọng và nghiêm trọng hơn đang xảy ra trên thế giới hiện nay. Hằng ngày chúng tôi luôn cảm thấy nặng nề khi nghe những tin tức mới nhất và có chút sai khi tập trung vào sàn diễn và quần áo.”  

Mặc dù không thể trực tiếp tác động đến tình hình thế giới hiện tại nhưng BST lần này của Balmain như một lời động viên nhỏ lấy cảm hứng từ phẩm giá, sự kiên cường và lòng quyết tâm vì sự tự do của những con người đang phải trải qua và chịu đựng những đau khổ. “Tôi chưa bao giờ dám so sánh những điều tồi tệ mà họ đã trải qua với những gì mà tôi đã đối mặt. Tuy nhiên với thông điệp: đoàn kết trong sự thống nhất, chúng tôi luôn tin vào sức mạnh của hy vọng sẽ là vũ khí quý báo nhất để đẩy lùi và xóa tan sự thù hận, dối trá và xâm lược…” anh chia sẻ. 

Show diễn được chia ra thành ba phần với mở màn là một màn biểu diễn của các vũ công, mô phỏng cuộc chiến kết thúc có hậu của hai bộ tộc. Phần giữa show diễn chính là lúc giới mộ điệu có thể chiêm ngưỡng những thiết kế độc đáo lần này. Như mọi khi, hình tượng những người phụ nữ của nhà thiết kế luôn toát ra vẻ ngoài quyến rũ, táo bạo, mạnh mẽ và pha chút bất cần. Ngược lại, những người đàn ông của nhà mốt luôn tỏa sáng với nét phóng túng mạnh mẽ, mê hoặc với sức hút khó cưỡng. Olivier Rousteing luôn gây ấn tượng với những đường cắt hay chi tiết cut-out mượt mà, khéo léo và tinh tế, tất nhiên đường băng mùa này cũng không là ngoại lệ. 

Lấy cảm hứng từ bối cảnh thế giới hiện tại, trang phục của Marvel và những lần băng bó trong đợt bị bỏng nặng của mình, Olivier Rousteing đã thêm thắt cho BST bằng những chiếc áo giáp, quần áo bảo hộ, miếng đệm, các thiết bị chuyên dụng trong các trận chiến… Đường băng lần này, Rousteing cũng đã cho thấy sự chuyển đổi chất liệu vô cùng mượt mà trên những thiết kế, chất ren mỏng dịu dàng hóa chất denim cá tinh, những bộ lông thú cũng khiến chất da hay những chiếc áo giáp vàng trông uyển chuyển hơn…

Kết thúc show diễn, NTK đã thể hiện di sản cũng như signature của Pierre Balmain ghi dấu tại đường băng đầu tiên vào năm 1945. Ngay cả trước Christian Dior, trí tưởng tượng của Balmain đã là lá cờ tiên phong cho thời trang Paris thời đại hậu chiến tranh. Tuy là đường băng với những thiết kế đa dạng nhưng nhiều nhà phê bình cho rằng Rousteing nên tránh sự trùng lặp cũng như “xào” lại ý tưởng với những gam màu đen, trắng, be cùng phong cách hiện đại đầy “thiện chiến”.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Vogue

Please follow and like us:

Bình luận