Bạn có chắc đã hiểu đúng về làm đẹp sạch và mỹ phẩm tự nhiên?

Ngày đăng: 06/04/21

Các tín đồ làm đẹp ngày càng thông thái, họ tìm đến các lựa chọn có tính an toàn, mỹ phẩm không chứa hóa chất để trang điểm và cả chăm sóc làn da. Ngành công nghiệp làm đẹp “sạch” lên ngôi vào năm 2020, trong thời điểm covid bùng nổ và được dự đoán sẽ là một ngành công nghiệp trị giá 25 tỷ đô la vào năm 2025. 

Hãy dành 5 phút để đọc để có chọn lựa sáng suốt hơn trong hành vi mua sắm của bạn liên quan đến chọn lựa mỹ phẩm tự nhiên, nếu bạn đang theo đuổi một lối sống xanh, bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, cũng như để nhận thức rõ hơn về cách các hóa chất độc hại tác động đến hành tinh và làn da của bạn. 

Tự nhiên (natural)

Có một tin bất ngờ: Một sản phẩm có thể được định nghĩa là tự nhiên ngay cả khi nó chỉ chứa 1% khoáng chất, thực vật hoặc các thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Vì vậy đừng vội tin tưởng vào dòng chữ “natural” in đậm trên bao bì. Một lưu ý nữa là các sản phẩm 100% tự nhiên sẽ có thời hạn sử dụng ngắn đáng kể vì không có chất bảo quản trong đó, nên hãy đặt câu hỏi với nhà sản xuất nếu họ quảng bá đó là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên nhưng có hạn sử dụng nhiều năm. 

Thành phần hữu cơ (organic)

Các sản phẩm hữu cơ phải qua chứng nhận là được sản xuất với các thành phần bền vững theo đúng quy trình hữu cơ, tức là trong đó đất nông nghiệp không có thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại, cây trồng trong quá trình sinh trưởng không hề phun hóa chất để diệt sâu bọ hay thúc đẩy năng suất thu hoạch. 

Sạch (clean) 

Nếu một dòng sản phẩm nằm trong dòng mỹ phẩm sạch, các sản phẩm làm đẹp đó phải không chứa sulfat, silicon, phthalates, paraben, thuốc trừ sâu, dẫn xuất dầu mỏ, màu nhân tạo và mùi hương tổng hợp. 

Ngành công nghiệp làm đẹp “sạch” lên ngôi vào năm 2020, trong thời điểm covid bùng nổ và được dự đoán sẽ là một ngành công nghiệp trị giá 25 tỷ đô la vào năm 2025. 

Thuần chay (vegan)

Những người ăn chay sẽ không dùng các sản phẩm từ động vật như thịt, sữa, trứng… Mỹ phẩm thuần chay cũng theo nguyên tắc đó, không sử dụng động vật hoặc các sản phẩm phụ từ động vật trong thành phần của chúng trong quá trình sản xuất. Điều này bao gồm mật ong, các sản phẩm từ sữa, axit lactic, biotin, v.v. Ngoài ra, các sản phẩm và thành phần phải không có chất độc hại, đồng thời không thử nghiệm trên động vật.

Trao đổi công bằng (Fair Trade)

Vì sao “Fair Trade” quan trọng trong những năm trở lại đây? Vì chứng nhận trao đổi công bằng này chỉ ra các nguyên liệu nhập khẩu như dầu dừa, dầu argan, bơ hạt mỡ, v.v. được thu mua với giá hợp lý, từ đó đảm bảo tiền lương cho nông dân cũng như hỗ trợ các dự án cộng đồng cho nông dân địa phương. 

 

Thực hiện: Koi

Please follow and like us:

Bình luận