Bạn có mua một chiếc ô (nhưng không thể dùng để che mưa) với giá 30 triệu đồng? Nhưng Adidas x Gucci đang bán chúng!

Ngày đăng: 22/05/22

Sản phẩm vừa ra mắt đánh dấu việc hợp tác giữa Adidas x Gucci, một chiếc ô xa xỉ có giá 1.290 USD (tương đương 30 triệu đồng) đang dấy lên tranh cãi tại thị trường Trung Quốc. Chiếc ô bị cư dân mạng ở xứ sở tỉ dân này lên tiếng chế giễu. 

Sản phẩm mới của hai tên tuổi khổng lồ trong ngành thời trang, Adidas x Gucci khiến nhiều người cảm thấy “ơ kìa, lạ lắm”, rõ ràng là ô nhưng không có tính năng… dùng để đi ngoài trời khi mưa. 

Sản phẩm mới của hai tên tuổi khổng lồ trong ngành thời trang, Adidas x Gucci khiến nhiều người cảm thấy “ơ kìa, lạ lắm”, rõ ràng là ô nhưng không có tính năng… dùng để đi ngoài trời khi mưa.

Sản phẩm có hình dáng chiếc ô, rõ ràng đấy nhé, nhưng thực tế không thể dùng để che mưa (như những chiếc ô bán đầy trên thị trường ngoài kia giá vài trăm nghìn đồng). Chiếc ô có hoạ tiết in với monograms kết hợp của adidas và Gucci sang trọng với chất vải cotton pha vải lanh, điểm nhấn nằm ở tay cầm bằng gỗ bạch dương chạm khắc cách điệu chữ G. Trên website giới thiệu sản phẩm được cập nhật một dòng ghi chú ở cuối trang “mặt hàng này không chống thấm nước” thương hiệu cũng không quên ghi kèm công dụng của nó “được sử dụng để chống nắng hoặc sử dụng trang trí.”

Sản phẩm có hình dáng chiếc ô, rõ ràng đấy nhé, nhưng thực tế không thể dùng để che mưa và nếu muốn mua thì bạn phải chờ nữa…

“Nghĩ sao mà chiếc ô hợp tác Adidas x Gucci có giá 10.000 nhân dân tệ nhưng không chống thấm nước? Tại sao các sản phẩm giá cao lại không có các chức năng cơ bản?” một người dùng nói. “Bạn có chi hơn 10.000 nhân dân tệ cho một chiếc ô không chống nước không?” Một câu hỏi khác được đặt ra. Cuộc thảo luận đang diễn ra rất sôi nổi trên mạng xã hội, đến mức hashtag liên quan đến chủ đề này hiện có hơn 140 triệu lượt xem.

Chiếc ô có hoạ tiết in với monograms kết hợp của adidas và Gucci sang trọng với chất vải cotton pha vải lanh, điểm nhấn nằm ở tay cầm bằng gỗ bạch dương chạm khắc cách điệu chữ G.

Mặc dù vậy, theo Jing Daily, chiếc ô này hiện không có sẵn và có danh sách chờ dài những người đặt mua. Hiện tại, các cơ quan giám sát của Trung Quốc ngày càng tăng cường giám sát thị trường để tránh những kẻ đầu cơ trục lợi bằng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngay cả các thương hiệu cao cấp cũng rà soát và cẩn trọng hơn trong việc đặt tên, dán nhãn hàng hoá của mình. Chiếc ô của Gucci đã thay đổi tên sản phẩm từ 雨伞 có nghĩa là “ô che mưa” thành 伞 chỉ viết tắt của ô (và có thể hiểu là ô che nắng). 

Với thời trang, đôi khi công dụng cũng không mấy quan trọng bằng việc chúng đẹp hoặc là mang một ý nghĩa nào đấy đặc biệt. Với một danh sách chờ những người muốn sở hữu chiếc ô này cho thấy sản phẩm được hoan nghênh tại thị trường tỉ dân này. Mặc dù không thể che mưa, nhưng chúng có thể chống nắng và là phụ kiện sang chảnh cho một buổi chụp ảnh ngoài trời (tất nhiên). 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận