Bạn đã biết về rửa mặt làm sạch kép hay chưa?

Ngày đăng: 20/04/21

Chúng ta mỗi ngày đến công sở với lớp trang điểm, sau đó tan tầm với những chiều khói bụi và kẹt xe. Làn da mỗi ngày phải đối diện với bầu không khí ô nhiễm, vì thế chúng cần được làm sạch hoàn toàn để có thể “thở”. 

Phương pháp rửa mặt từ người Hàn giúp làn da sáng khỏe và rạng rỡ. Rửa mặt làm sạch kép nên được thực hiện hai lần mỗi ngày, vào sáng và tối. Đầu tiên, sử dụng sữa rửa mặt gốc dầu (oil-based) để loại bỏ lớp trang điểm, bã nhờn, SPF. Sau đó sử dụng một loại sữa rửa mặt dạng nước (water-based) để loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn. Quá trình làm sạch kép giúp ngăn ngừa sự tích tụ của bã nhờn và vi khuẩn, giúp chống lại sự bùng phát của mụn và giúp cho các loại mỹ phẩm dưỡng da phát huy hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp rửa mặt từ người Hàn giúp làn da sáng khỏe và rạng rỡ.

Nhưng vì sao quá trình làm sạch này cần thực hiện vào cả buổi sáng? Là vì da của chúng ta tiết ra dầu và mồ hôi khi chúng ta ngủ. Song song đó, quá trình làm sạch này giúp loại bỏ mỹ phẩm dưỡng da ban đêm còn thừa lại trên da. 

Làm sạch kép có thể áp dụng cho các loại da, miễn là thực hiện đúng cách bằng cách chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da.

Làm sạch kép có thể áp dụng cho các loại da, miễn là thực hiện đúng cách bằng cách chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da: 

  • Nếu bạn có làn da khô, hãy chọn một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn. 
  • Nếu bạn có làn da nhờn, các thành phần giàu chất chống oxy hóa như vitamin E và vitamin C có thể giúp chống lại mụn đầu đen. Nếu lo lắng da nhờn hãy hoán đổi sản phẩm gốc dầu với micellar. 
  • Các loại da hỗn hợp thích hợp với sữa rửa mặt cân bằng có chứa axit béo để giữ ẩm, trong khi da nhạy cảm nên sử dụng sữa rửa mặt nhẹ thức dịu nhẹ và không chứa mùi hương. 
  • Tuy nhiên, với da mụn hãy lưu dùng sữa rửa mặt trị mụn và một lần để tránh kích thích da. 

Thực hiện: K.

Bình luận