Bella Hadid chính thức gia nhập vũ trụ Metaverse cùng 11.111 bản thể NFT khác nhau 

Ngày đăng: 24/06/22

Bạn đã từng ước mơ một ngày ngồi nhâm nhi cà phê cùng IT-Girl hàng đầu – Bella Hadid? Nếu có thì vũ trụ ảo Metaverse và NFT sẽ hiện thực ước mơ tưởng chừng không thể đó của bạn. 

Phối hợp với reBASE, một trang social web metaverse, Hadid đã phát hành bộ sưu tập NFT mang tên CY-B3LLA gồm tổng cộng 11.111 tác phẩm riêng biệt từ chính cơ thể của cô ấy. Giống như các loại NFT khác, BST NFTs này là một loại tài sản kỹ thuật số, về cơ bản chúng dùng để sưu tập. Nó cũng không chỉ đơn thuần là bản JPEG lưu trên máy tính mà bạn sẽ nhận được một bản ghi kỹ thuật số (số sê-ri hoặc chứng chỉ xác thực) chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của chúng. Bella Hadid đã làm việc với 10 nhà sáng tạo khác nhau tạo ra tác phẩm nghệ thuật từ bản quét 3D về cơ thể của chính cô ấy, cũng như những bức chân dung với lớp makeup đậm chất cyborg. 

CY-B3LLA là một cuộc cách mạng kỹ thuật số nhằm hồi sinh lại sự kết nối trân quý giữa con người và con người.  Với những thảm kịch mà chiến tranh và dịch bệnh đã để lại, nhân loại dường như đang dần quên đi cách giao tiếp với nhau, yêu thương, trân trọng và quan tâm lẫn nhau. CY-B3LLA sẽ tái sinh lại cuộc sống trước đây theo một cách mới. Tác phẩm NFT lần này còn là một sự tôn vinh dành cho high fashion, người phụ nữ trong web3 và tình yêu không rào cản. CY-B3LLA sẽ đóng vai trò là một bản nhận diện của bạn trong CY-B3R GALA – một nơi là không có một giới hạn nào cho sự sáng tạo, một thế giới ảo mang đến nhiều trải nghiệm hay ho, một nơi để con người tương tác, trao đổi văn hóa, tự do không bị bất cứ điều gì ngăn cản. 

Lấy cảm hứng từ chủ đề cyborg/robotics, CY-B3LLA được thổi hơi thở từ cuộc sống vào thiết kết. Để thể hiện cảm xúc cũng như khắc họa sự phục hưng này thành nghệ thuật, CY-B3LLA sử dụng kiểu dáng công nghệ tiên tiến như thân máy 3D-scanning, hiệu ứng ánh sáng và các thuộc tính dựa trên địa lý. Sự cải tiến trong thiết kế chính là chìa khóa tạo nên sự độc nhất, tốt nhất của CY-B3LLA. Với kỹ thuật quét 3D chất lượng cao, CY-B3LLA luôn đảm bảo độ sống động và vô cùng chân thật, các bộ phận trên cơ thể đều có độ phân giải cao. Để hoàn thiện mặt thẩm mỹ cho Bella, đội ngũ sản xuất đã mời một số chuyên viên makeup, làm tóc nổi tiếng trong ngành thời trang như Raisa (Rai) Flowers và Evanie Frausto để giúp diện mạo của Bella trông hoàn hảo nhất có thể cũng như phù hợp với BST nhất hạn như ngoại hình trang điểm và kiểu tóc.

Chính niềm đam mê với việc chơi game từ bé, Bella Hadid đã được truyền cảm hứng để tạo ra sản phẩm NFT này. Và khi cuộc sống chìm vào dịch bệnh, con người bắt đầu tương tác với nhau qua các nền tảng xã hội, niềm đam mê của cô với thế giới ảo càng trở nên mãnh liệt. “Trong khoảng thời gian cách ly, giãn cách, tôi đã ước mơ trở thành một người chơi game chuyên nghiệp cũng như có thể chơi cùng người khác. Khi cơn sốt NFT đổ bộ, tôi đã thực sự tò mò về vũ trụ ão đó như thế nào. Do đó, bắt nguồn từ đam mê, sở thích chơi game, tôi muốn tạo ra những diện mạo thật cool ngầu và tạo ra một vũ trụ kết nối mọi người lại với nhau.” Một cộng đồng ảo ở đây là nơi mà Bella muốn có thể tương tác với những người hâm mộ, những người yêu quý thật sự. 

Theo như Bella, metaverse là một không gian đầy tiềm năng, cần được khám phá bởi vì ở thế giới ảo này con người sẽ hạnh phúc và lành mạnh hơn cuộc sống hiện tại. “Như mọi điều tồn tại trong cuộc sống này, tất cả mọi thứ đều có hai mặt: tốt và xấu, Internet cũng vậy. Ở khía cạnh tốt, đó là nơi mà mọi người tìm được nơi mình thật sự thuộc về.” Bella chia sẻ. Không độc hại và thị phi như Instagram hay Twitter, IT-Girl đình đám mong rằng CY-B3LLA sẽ là ngôi nhà thứ hai của cô ấy, nơi an toàn và bình yên để mọi người có thể chia sẻ với nhau. 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận