Bên ngoài những sàn diễn thời trang xa hoa, giới trẻ New York mặc gì?

Ngày đăng: 16/09/22

“Sàn diễn đường phố” là tấm gương phản ánh chân thật nhất cách mà giới trẻ “sử dụng” thời trang và cũng là nơi để chúng ta có thể thấy được xu hướng, phong cách thời trang nào đang được yêu thích. 

Một trong bốn Tuần lễ thời trang chủ đạo của mùa Xuân Hè 2023 dần đi đến hồi kết để lại vô vàn khoảnh khắc nổi bật cùng những giá trị sáng tạo đặc sắc trên sàn diễn. Nếu các nhà thiết kế, nhà mốt lần lượt trình làng lăng kính thời trang khác biệt của mình, lăng xê hàng loạt xu hướng hay trào lưu ăn mặc mới thì bên ngoài sự hào nhoáng đấy, thì “sàn diễn đường phố” là tấm gương phản ánh chân thật nhất cách mà giới trẻ “sử dụng” thời trang và cũng là nơi để chúng ta có thể thấy được xu hướng, phong cách thời trang nào đang được yêu thích. 

Dần dà, ngoài các sàn runway, “street style” thuộc khuôn khổ các tuần lễ thời trang cũng trở thành những gợi ý thời trang “bất bại” cho tủ quần áo của hội tín đồ, hàng loạt các #ParisFWstreetstyle #LondonFWstreetstyle #MilanFWstreetstyle hay #NYFWstreetstyle cũng biến thành hot search trên tất cả các nền tảng xã hội, những con phố vào thời điểm này cũng là nơi “làm việc” mới của các tay săn ảnh và đây cũng là một trong những tuyến bài không thể thiếu trên các trang tin, tạp chí thời trang. Đặc biệt, việc diện đồ ra phố vào các tuần lễ thời trang cũng được giới mộ điệu xem như là một văn hóa, một “đặc sản” không thể thiếu khi nhắc về. 

Bên ngoài những sàn diễn thời trang xa hoa, giới trẻ New York mặc gì? Câu trả lời là Y2K, Gorpcore, hay Preppy,?… Hội tín đồ ở New York “sử dụng” thời trang sao? – mặc đẹp để hưởng ứng thời trang, thay đổi diện mạo để bắt kịp những xu hướng mới hay dùng váy áo để thể hiện cá tính và “kể” câu chuyện của chính mình? Không bài bản, tỉ mỉ hay đắt tiền như các bộ cánh của ngôi sao nổi tiếng hay dàn khách mời của hãng, những bộ cánh ngoài phố New York sẽ mang đến một tinh thần và nguồn cảm hứng hoàn toàn mới lạ, phóng khoáng, tự do và đầy “bản ngã” hơn. 

Cùng Style Republik chiêm ngưỡng những khoảnh khắc thời trang nổi bật từ New York Fashion Week Street Style Xuân Hè 2023 nhé! 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Ảnh: Tổng hợp

 

Please follow and like us: