Bí quyết giúp giữ màu tóc nhuộm bền lâu hơn cho hội tín đồ đam mê làm đẹp 

Ngày đăng: 09/02/22

Hãy để 5 bí quyết sau đây giữ mái tóc mới ngày Xuân của bạn bền màu và rạng rỡ hơn nhé!

Mỗi khi Tết đến Xuân về, thay đổi diện mạo, làm mới bề ngoài không còn là chuyện xa lạ với các tín đồ yêu thích thời trang cũng như làm đẹp, đặc biệt là thay đổi màu tóc. Không cần đợi tới năm mới mới có thể thay đổi, nhuộm tóc đã trở thành một trong những phương pháp thậm chí là thói quen làm đẹp từ trước đến nay. Không tốn nhiều thời gian, các tín đồ đã có ngay một mái tóc màu đẹp xuất sắc nhưng để có thể để màu sắc ưng ý đó lâu phai, bền màu theo thời gian thì vẫn còn là một vấn đề nan giải. Vậy hãy cùng Style-Republik theo dõi những bí quyết sau để giúp kéo dài tuổi thọ của mái tóc nhuộm nhé!

Ảnh: Tóc Tiên

Hạn chế gội đầu nhiều lần 

Thật không thoải mái và tự tin nếu mái tóc của chúng ta bết dính vì không được gội đầu thường xuyên. Nhưng để có thể giữ màu lâu hơn trên mái tóc thì nhất định bạn phải hạn chế gội đầu thường xuyên hoặc quá nhiều lần trong 1 ngày, 1 tuần. Sau khi nhuộm tóc, tốt nhất bạn không nên gội đầu ít nhất 3-7 ngày để thuốc nhuộm bám vào tóc tốt hơn. Để phát huy hết màu sắc của thuốc nhuộm, hãy gội đầu không quá ba lần một tuần cũng như sử dụng dầu gội an toàn cho màu tóc.

Ảnh: Chau Bui

Không gội bằng nước nóng

Mặc dù nước nóng sẽ là một phương pháp thư giãn hiệu quả vào buổi sáng cho cơ thể của bạn nhưng nó lại không thật sự tốt cho mái tóc nhuộm của bạn. Nước nóng làm cho các lớp biểu bì trên nóng nở ra làm cho lớp màu tách ra khỏi tóc. Điều này làm cho màu của bạn bị trôi đi và trong một số trường hợp có thể trôi sạch hoàn toàn. Khi gội đầu và dưỡng tóc, tốt nhất bạn nên xả tóc bằng nước lạnh để khóa các lớp biểu bì trên tóc.

Ảnh: Quynh Anh Shyn

Bảo vệ mái tóc bằng những phương pháp trị liệu phù hợp

Cho dù nhuộm tóc không dùng thuốc tẩy nhưng mái tóc tự nhiên của bạn đã ít nhiều bị tổng hại. Để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh cũng màu sắc rực rỡ và bền lâu, các liệu pháp chăm sóc tóc phải được đầu tư và bổ sung vào quy trình chăm sóc tóc của bạn. Mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu, dầu dưỡng tóc, dầu gội và dầu dưỡng tóc bền màu đều là những sản phẩm lý tưởng giúp khôi phục độ toàn vẹn của tóc nhuộm và bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn thêm.

Ảnh: Thảo Nhi Lê

Dùng dầu xả thay vì dầu gội

Bạn ghét cảm giác tóc chưa gội nhưng lại muốn bảo vệ màu tóc của mình? Để giữ mái tóc sạch hằng ngày và giữ màu trên tóc nhuộm lâu hơn hãy bỏ qua dầu gội đầu và dùng dầu xả thay thế. Dầu gội có thể làm mất màu tóc nhanh hơn, khiến thuốc nhuộm tóc bị phai nhiều hơn. Ủ tóc mỗi ngày thay vì gội và dưỡng tóc sẽ mang lại cho tóc bạn cảm giác sạch và mềm mượt mà không làm ảnh hưởng đến màu tóc.

Ảnh: Chi Pu

Hạn chế sấy tóc

Giống như nước nóng, hơi nóng từ máy sấy tóc làm cho lớp biểu bì tóc của bạn nở ra, tạo điều kiện cho các phân tử màu thoát ra ngoài, khiến màu của bạn bị xỉn màu. Sấy khô tóc tự nhiên bằng không khí là cách tốt nhất để đảm bảo màu tóc bóng đẹp theo dòng thời gian dài. Nếu không thể “rời xa” máy sấy tóc, hãy nhớ sử dụng chất bảo vệ nhiệt và dưỡng tóc giữ màu cho tóc trước mỗi lần sấy và tạo kiểu tóc để giữ cho màu sắc luôn tươi mới.

Ảnh: Nguyễn Mẫn Thủy Tiên

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận