Bộ sưu tập Dior Thu 2020 – Tái định nghĩa sự thanh lịch với kỹ thuật tie-dye của những năm 70

Ngày đăng: 01/08/20

Maria Grazia Chiuri đã định nghĩa lại kỹ thuật nhuộm tiêu biểu của những năm 70 trong khi vẫn giữ vững hình ảnh thanh lịch và bảo tồn di sản của nhà mốt qua bộ sưu tập mùa Thu 2020. 

Tie-dye là một kỹ thuật nhuộm độc đáo thể hiện kỹ nghệ thủ công điêu luyện. Đó là sự kết hợp giữa việc bện xoắn và nhúng vải vào màu nhuộm. Một nghệ thuật thủ công xứng tầm với đẳng cấp thời trang haute couture của Dior.

Một tuyên ngôn được giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri đặt ra để chất vấn ý nghĩa của thời trang. Bộ sưu tập mùa Thu 2020 như một cuộc đối thoại trực tiếp với những nguyên tắc của Dior, tái định nghĩa những mô-tuýp được bà vô cùng ưu ái, chẳng hạn như kỹ thuật nhuộm tie-dye.

Để thách thức tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân, kỹ thuật nhuộm này được ứng dụng trong những chiếc đầm dài, váy và áo sơ mi ngắn tay với bảng màu mê hoặc gồm các sắc thái từ hồng đến đỏ đậm, xanh navy và khaki. Kỹ thuật này cũng xuất hiện trên những mẫu thiết kế biểu tượng của Dior như chiếc túi 30 Montaigne, Saddle và Dior Book Tote, cũng như trên những chiếc mũ nồi kinh điển. 

Dior 30 Montaigne phiên bản tie-dye Chớm Thu 2020. Ảnh: Dior
Dior 30 Montaigne phiên bản tie-dye trong BST Thu 2020. Ảnh: Dior
Túi Saddle của Dior phiên bản tie-dye trong BST Thu 2020. Ảnh: Dior
Dior Book Tote phiên bản tie-dye trong BST Thu 2020. Ảnh: Dior

Là tinh hoa của sự dày công và liên tục đổi mới trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, những tuyệt tác trên vải độc đáo này đã trở thành biểu tượng của nhà mốt Dior. 

 

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us:

Bình luận