“Bowling Bags” lội ngược dòng, quay về dẫn đầu xu hướng

Ngày đăng: 10/02/22

Bắt đầu một năm mới, sự xuất hiện và phổ biến của các xu hướng thời trang cũng là điều tất nhiên. Ngoài quần áo hay giày dép, thì những chiếc túi cũng được mọi tín đồ săn lùng với nhiều mẫu mã, thiết kế mới nhất, đặc biệt là những mẫu túi tiện lợi, đa năng. Túi Bowler là một trong những số đó. Theo báo cáo của Lyst, lượt tìm kiếm với từ khóa “túi Bowler” đã tăng 29%.

Ảnh: POPBEE

Theo nhiều nguồn dữ liệu, thuật ngữ “bowling” lần đầu tiên được sử dụng với chiếc túi dùng đẻ đựng quả bóng bowling. Đây cũng là nguồn cảm hứng để chiếc túi Bowler ngày nay ra đời. Túi Bowler tuy được đa dạng hóa với nhiều thiết kế, màu sắc đặc biệt nhưng nhìn chung chúng đều có phom dáng hình thang, phần đáy rộng và các góc túi thường được bo tròn. Với kích thước rộng và tiện năng như này, túi Bowler được nhiều tín đồ yêu thích, đặc biệt trong những dịp đi du lịch cần đựng kha khá đồ dùng. 

Ngược lại với dòng thời gain cũng như sự tấn công của công nghệ hiện đại trong thời trang, đa phần những trào lưu, xu hướng, phong cách ngày nay đều được lấy cảm hứng chủ yếu từ quá khứ. Cũng chính vào sự lăng xê nhiệt tình của thế hệ trẻ mà cách xu hướng thời trang “lỗi thời” có cơ hội được hồi sinh với một diện mạo hoàn toàn mới. Phong cách “on-trend” Y2K sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi vẻ đẹp cổ điển của items túi Bowler. 

Nếu những năm 2000, túi Bowler được ưa chuộng với vẻ ngoài màu sắc sặc sỡ, chất nhựa bóng cực kỳ sành điệu hay những họa tiết, logo to thời thượng thì ngày nay túi Bowler đã thay đổi với nhiều loại chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và những điểm nhấn họa tiết để đáp ứng được hết tất cả nhu cầu, sở thích cũng như gu thẩm mỹ của người tiêu dùng. Không khó để sắm cho mình một chiếc túi Bowler khi chúng được đưa lên mọi kệ túi của mọi cửa hàng và mọi đường băng thời trang đến từ các nhà mốt lớn như Dior, Chanel, Prada, Marc Jacob, Hermès,…

Ảnh: Vogue

 

Thực hiện: Huỳnh Trận

Theo British Vogue

Please follow and like us:

Bình luận