[Brand to know] 3 thương hiệu trang sức Việt kể câu chuyện bằng vẻ đẹp mộc mạc

Ngày đăng: 01/04/22

Phụ kiện được chế tác để tôn thêm vẻ đẹp của con người. Tùy vào tay nghề thủ công của người thợ và tầm nhìn của nhà thiết kế, mà biến những loại chất liệu từ giản đơn đến quý giá thành một món phụ kiện giá trị có khi được lưu giữ nhiều đời.

Cái đẹp của những loài đá quý hay của những kim loại quý giá thường được nhìn thấy ở các món đồ trang sức cao cấp. Tuy nhiên, bên cạnh chất liệu vàng, bạc trắng… hay những viên lục bảo, hổ phách… còn có những người kể những câu chuyện của riêng mình bằng những viên đá thô hoặc những mảnh gốm sứ hay nguồn cảm hứng dân tộc. Nếu bạn yêu cái đẹp của sự bình dị và mộc mạc, cùng Style-Republik điểm qua 3 thương hiệu trang sức Việt sau đây.

The Dead Bird

The Dead Bird có niềm đam mê đặc biệt với các loại đá quý và ý nghĩa của chúng. Sử dụng chủ yếu chất liệu vàng, bạc cho trang sức như dây chuyền, vòng cổ, nhẫn… nhưng mỗi thiết kế là một mẫu riêng biệt với một loại đá quý khác nhau. Đá quý được sử dụng tại The Dead Bird mang một vẻ thô sơ chứ không bóng bẩy như các kiểu trang sức thịnh hành bên ngoài. Trang sức của The Dead Bird phù hợp với những người yêu thích tìm hiểu về ý nghĩa và năng lượng của các loại đá quý cũng như mang trang sức với một câu chuyện gắn kết với bản thân mình thay vì chạy theo xu hướng. 

L A M

 

L A M là một thương hiệu thiết kế và tạo ra những phụ kiện từ chất liệu đất sét nung (polymer clay) chống thấm nước và không gây kích ứng da. Trang sức của L A M rực rỡ, đầy sắc màu của cỏ cây, hoa lá đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, phù hợp với những cô nàng nữ tính và sáng tạo, yêu thích phong cách phóng khoáng và tự do nhưng vẫn hướng về những giá trị truyền thống. 

theMay

theMay tạo ra các sản phẩm trang sức của mình lấy cảm hứng từ chất liệu dân dã như thổ cẩm của người dân tộc thiểu sổ Chăm và Ba-na của Việt Nam, hình ảnh mặt trăng, mặt trời, râu bắp, hạt lúa…  Là một trong những số rất ít các thương hiệu trang sức áp dụng triệt để các chất liệu truyền thống của dân tộc vào sản phẩm, theMay không chỉ mang lại một làn gió mới trong thời trang mà còn lan tỏa mạnh mẽ giá trị bản sắc văn hóa địa phương rộng rãi hơn.

Thực hiện: S-R

Please follow and like us:

Bình luận