[Brand to know] L’espoir và người sáng lập Nhật Anh: “Biết ơn những khó khăn vì đã đến”

Ngày đăng: 26/07/21

Chuyên mục Brand to know của Style-Republik đưa đến cho độc giả những chia sẻ thú vị và hữu ích về những bài học kinh doanh, thiết kế… từ những người đứng sau các thương hiệu thời trang và làm đẹp tại Việt Nam. Tuần này, hãy cùng nghe những chia sẻ thú vị đến từ Nhật Anh, nhà sáng lập thương hiệu thời trang nữ mang phong cách thanh lịch tối giản L’espoir.

Các thiết kế của L’espoir chỉ dùng những màu sắc trung tính và tập trung vào chất liệu, phom dáng cũng như những đường cắt cúp tỉ mỉ, sạch sẽ mang đậm tinh thần tối giản, được nhiều quý cô thành thị yêu mến. Cùng nghe Nhật Anh – nhà sáng lập thương hiệu L’espoir chia sẻ về hành trình nuôi dưỡng thương hiệu của mình.

[Brand to know] L’espoir và người sáng lập Nhật Anh: “Biết ơn những khó khăn vì đã đến và giúp mình ngộ ra nhiều điều ý nghĩa trong kinh doanh và cuộc sống
Nhật Anh – Người sáng lập thương hiệu L’espoir
Xin chào Nhật Anh, bạn có thể chia sẻ về cái tên L’espoir và câu chuyện hình thành thương hiệu của mình?

Thành thật mà nói, bản thân mình đã có sự quan tâm đặc biệt với thời trang và kinh doanh từ khi còn đi học. Ước mơ là sẽ được điều hành mô hình kinh doanh thời trang nữ do chính mình thiết kế và lên ý tưởng. Khi còn đi học, mình đã thử nghiệm, tập tành với một số mô hình kinh doanh mặt hàng thời trang nữ online để học hỏi kinh nghiệm về làm thế nào tính toán giá thành, tính lỗ hay lãi, chi phí xoay quanh. Khi tốt nghiệp, mình đã lập tức nghĩ đến xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, và sau nhiều lần suy nghĩ và học hỏi, L’espoir đã ra đời. 

Khi lựa chọn tên thương hiệu, mình đã đắn đo và không biết làm thế nào để lựa chọn được một cái tên mang ý nghĩa theo mong muốn của mình nhất. Vậy nên, mình quyết định đi với cái tên L’espoir. Bản thân từ L’espoir có ý nghĩa khát vọng và việc lựa chọn cái tên này là ước muốn cũng như hy vọng của mình được xây dựng cho những cô gái của L’espoir một hình ảnh, phong cách thanh lịch, tinh tế nhưng không giấu đi sự hiện đại, mạnh mẽ chuyển mình hướng đến những điều mới mẻ.

Mục tiêu và sứ mệnh của thương hiệu là gì?

Sứ mệnh của thương hiệu là truyền tải thông điệp vệ sự tự tin thể hiện nét đẹp dịu dàng, tinh tế và nữ tính ở người phụ nữ. Từ những sản phẩm của L’espoir, mình hy vọng sẽ giúp người phụ nữ tôn lên sự nữ tính và thanh thoát thông qua những đường nét cắt may, phom dáng mềm mại. Hơn hết nữa, mình mong người phụ nữ nhận ra được sự quan trọng của việc chăm chút vẻ ngoài từ khía cạnh thời trang. Vì mình tin rằng, nếu đã là phụ nữ, ai cũng mong muốn được ăn diện thật đẹp khi xuống phố hay đi làm, vì khi bạn biết cách chăm chút cho vẻ ngoài của mình hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin và yêu thương bản thân hơn. Những điều nhỏ nhặt nhưng tạo cho bạn cảm giác vui vẻ, và toả ra năng lượng tích cực hơn, minh tin là vậy.

Còn về mục tiêu, đây là ước muốn cũng như tham vọng của bản thân mình, là được giới thiệu sản phẩm L’espoir đến với bạn bè quốc tế. Mình hy vọng, một ngày nào đó, bạn bè quốc tế sẽ nhìn nhận được quần áo do người Việt mình sản xuất đều không hề thua kém về công nghệ sản xuất và yếu tố thẩm mỹ.

Mình hy vọng, một ngày nào đó, bạn bè quốc tế sẽ nhìn nhận được quần áo do người Việt mình sản xuất đều không hề thua kém về công nghệ sản xuất và yếu tố thẩm mỹ.

Quá trình sáng tạo và làm ra các thiết kế của L’espoir diễn ra như thế nào?

Quá trình lên ý tưởng và sản xuất một bộ sưu tập mới thường mất từ 3 đến 4 tháng. Thường khi mình vừa cho ra mắt một bộ sưu tập, mình sẽ bắt tay vào việc tìm ý tưởng, lên chủ đề/concept chủ đạo của bộ sưu tập sắp tới luôn. Khi minh hiểu được mình muốn thể hiện điều gì ở những sản phẩm tiếp theo, mình sẽ tiến hành họp và lên nội dung các bước với team L’espoir. Việc cho ra một bộ sưu tập là kết quả làm việc chăm chỉ của cả team L’espoir, chứ không chỉ riêng mình. Từng bộ phận sẽ đảm nhiệm từng việc, ví dụ như lên content cho bộ sưu tập, target khách hàng hiệu quả, nghiên cứu nhu cầu của thị trường, thăm dò ý kiến của những khách hàng thân quen, etc. Mình sẽ cố gắng không thúc đẩy các bạn tăng tiến độ của công việc quá nhanh, vì mình nghĩ rằng sản phẩm tốt sẽ tốn nhiều thời gian hơn và mình cũng có sự khắt khe về chất lượng của sản phẩm và hiệu quả của công việc. Mình luôn cố gắng đảm bảo được chất lượng và mẫu mã để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Điều gì khiến L’espoir trở nên khác biệt?

Mỗi khi cho ra một bộ sưu tập mới, mình luôn cân nhắc và đề cao sự quan trọng của chất liệu trong khâu sản xuất sản phẩm. Vào thời điểm hiện tại, hành vi khách hàng (customer behaviour) đã thay đổi nhiều nếu so sánh với những năm trước. Kiểu dáng là điều then chốt để tạo nên sự ấn tượng đối với một mẫu thiết kế, nhưng yếu tố chất liệu cũng nắm giữ không kém phần quan trọng. Khách hàng có yêu cầu tương đối cao về chất liệu phù hợp với hoàn cảnh và ngoại cảnh cho nên mình mất rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng mà phù hợp với những thiết kế của L’espoir. Ngoài ra, L’espoir rất quan tâm phát triển việc quan tâm chăm sóc khách hàng. Đội ngũ L’espoir luôn cố gắng đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để khách hàng cảm nhận được sự chăm chút, để tâm đến từng cảm nhận và đánh giá khách quan của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của nhãn hàng.

Mình nghĩ L’espoir đáp ứng được nhu cầu về xu hướng, chất liệu phù hợp và giá thành tốt. Khách hàng của L’espoir có yêu cầu cao về sự trẻ trung cũng như tính ứng dụng cao của sản phẩm. Ngoài ra, L’espoir đặc biệt chú ý đến sự thoải mái của khách hàng khi trải nghiệm và mặc những mẫu thiết kế cho nên chất liệu rất quan trọng. Hầu hết các sản phẩm của L’espoir đều ở tầm trung, không quá đắt đỏ nên đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhiều khách hàng hơn. Mình mong muốn được mang những sản phẩm của L’espoir trở nên phổ biến hơn nữa đến mọi cô gái.

Thuận lợi và khó khăn của thương hiệu khi kinh doanh thời trang tại Việt Nam?  Khó khăn thường gặp khi thương hiệu mới bắt đầu là gì và làm sao để vượt qua những khó khăn đó?

Theo mình, xác định và định hướng phong cách/hình ảnh thương hiệu sẽ là một sự thử thách mà bất kì founder nào cũng sẽ gặp phải trong những bước đầu xây dựng thương hiệu. Làm thế nào để truyền tải cái đẹp mà mình muốn mà phù hợp với “khẩu vị” của khách hàng sẽ nắm yếu tố quyết định trong quá trình phát triển. Thuận lợi thì mình nghĩ sẽ là phân khúc khách hàng, phân khúc khách hàng tại Việt Nam rất rõ ràng về sở thích cá nhân cũng như xu hướng mua sắm, cho nên “target” khách hàng sẽ không gây quá nhiều sự khó khăn.

Về câu chuyện của bản thân mình, cho đến hiện tại, L’espoir đã vận hành được 3 năm và vẫn còn non trẻ, cần bồi đắp thêm nữa. Mình đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng L’espoir trong 1 đến 2 năm đầu vì sự thiếu kinh nghiệm, quyết định bằng bản năng dẫn đến những sự lựa chọn không đúng đắn. Nhưng từng ngày từng giờ dành thời gian chăm chút cho đứa con tinh thần của mình, mình mới nhận ra rằng, tất cả sự việc xảy ra đều có lý do của nó. Những sự thiếu hụt về trải nghiệm của mình khi xưa là tiền đề để mình vững chắc và sáng suốt hơn hiện tại. Nên đối với những khó khăn khi xưa, mình thấy biết ơn, vì đã đến, đã giúp mình học và ngộ ra rất nhiều điều ý nghĩa trong việc kinh doanh nói chung và cuộc sống nói riêng.

Bạn nghĩ sao về việc bản thân người chủ thương hiệu nổi tiếng và có quan hệ trong giới sẽ thành công nhanh hơn nhờ tên tuổi của mình? Làm thế nào để tách bạch hình ảnh cá nhân với hình ảnh thương hiệu mà không làm ảnh hưởng đến cả hai?

Theo quan điểm cá nhân, mình cho rằng “networking” là một điều cần thiết và quan trọng trong công việc, không chỉ kinh doanh. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ nhiều lĩnh vực khác nhau, đó là cơ hội mà bạn sẽ khó tìm kiếm nếu bạn chỉ có một mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy những cơ hội hợp tác, phát triển bản thân nhờ vào “networking”. Những nếu chỉ dựa vào điều đó thôi thì chưa đủ để thúc đẩy sự phát triển thương hiệu, bạn phải làm việc thật chăm chỉ và tìm tòi, sáng tạo để nắm bắt được những cơ hội trong công việc. Mình tin rằng khi mình nỗ lực làm việc, hoàn thành tốt công việc của mình, mọi thứ xung quanh sẽ tự đến.

Bạn đã chuẩn bị những gì để có thể phát triển thương hiệu thành công? Những yếu tố quyết định thành công của một thương hiệu thời trang? Thành công của L’espoir cho đến thời điểm hiện tại là gì?

Theo kinh nghiệm cá nhân, mình cho rằng hiểu rõ được hình ảnh, phân khúc khách hàng và nhu cầu sản phẩm của đối tượng khách hàng mà thương hiệu nhắm đến sẽ là những điều quan trọng mà người sáng lập cần nắm bắt rõ nhất. Sẽ có rất nhiều yếu tố khác nhau cùng tạo nên sự thành công của một thương hiệu. Ví dụ như qua những bộ sưu tập luôn duy trì được chất lượng và hình ảnh mà thương hiệu đã dày công xây dựng, hoặc yếu tố giá thành cũng nắm phần quan trọng trong việc xu hướng mua sắm của đối tượng khách hàng. Thương hiệu nên duy trì những sản phẩm làm nên tính thương hiệu của một nhãn hàng. Ngoài ra, cần cập nhật thêm những xu hướng mới diễn ra trên thị trường thời trang để tạo điểm nhấn mới mẻ và có tính sáng tạo cho sản phẩm của mình.

Đối với cá nhân L’espoir, mình cho rằng thành công tính đến thời điểm hiện tại là sự quay lại của khách hàng. Tức là họ đã quay lại trải nghiệm sản phẩm của L’espoir sau lần đầu tiên. Mình tin rằng đó là sự yêu mến và sự đánh giá công tâm nhất mà khách hàng dành cho L’espoir.

Thương hiệu nên duy trì những sản phẩm làm nên tính thương hiệu của một nhãn hàng. Ngoài ra, cần cập nhật thêm những xu hướng mới diễn ra trên thị trường thời trang để tạo điểm nhấn mới mẻ và có tính sáng tạo cho sản phẩm của mình.

[Brand to know] L’espoir và người sáng lập Nhật Anh

Dịch COVID đã ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu? Thương hiệu đã làm gì để sống sót, duy trì kinh doanh, giữ mối quan tâm của khách hàng… ?

Dịch COVID là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần và vật chất của tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng công việc kinh doanh của riêng ai. Đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đã chết chỉ vì dịch bệnh. Công việc của mình cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lịch làm việc và ra mắt sản phẩm cũng bị đình trệ. Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, khách hàng cũng như team L’espoir, mình đã chuyển hình thức làm việc sang online, chỉ đóng hàng vào những ngày nhất định, và giải thích cặn kẽ cho việc nếu như việc giao hàng bị chậm hơn so với dự kiến. May mắn thay khách hàng rất hiểu và thông cảm, cho nên mình rất biết ơn. 

[Brand to know] L’espoir và người sáng lập Nhật Anh

Cám ơn Nhật Anh vì những chia sẻ vô cùng thú vị!

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us:

Bình luận