[Brand to know] SAND – Khi phụ nữ thoát ra khỏi chữ “phải” để tự định nghĩa chính mình

Ngày đăng: 06/10/20

Thời trang không chỉ để làm đẹp trong mắt người khác. Thời trang còn là ngôn ngữ thể hiện bản thân. SAND – thương hiệu thiết kế ra mắt trong tháng 10 tại thành phố Hồ Chí Minh – đã mạnh mẽ cất lên tiếng nói tôn vinh sự độc lập của phái nữ qua phong cách thời trang tối giản tươi mới. 

Bộ sưu tập đầu tiên của thương hiệu là sự kết hợp giữa các gam màu trung tính, những đường cắt sắc sảo, và những phụ kiện “signature” đặc trưng. Khó có thể tìm ra một khuôn mẫu hay định kiến nào trong các thiết kế của SAND. Thanh lịch, dịu dàng hay mạnh mẽ, dứt khoát? Không thể dùng một sắc thái để miêu tả. Trong các thiết kế của SAND, sự phóng khoáng, táo bạo, có phần nổi loạn đan xen với sự mềm mại, thanh lịch. Hai thái cực không đối chọi mà tôn vinh nhau một cách kì lạ tạo nên một thái độ rõ ràng xuyên suốt Bộ sưu tập số 1.

Túi là điểm nhấn trong các thiết kế của thương hiệu. Thay vì mục đích trang trí, những chiếc túi được thiết kế để mang lại sự tiện dụng cho người mặc trong cuộc sống hiện đại.

Đó dường như cũng là chân dung của phụ nữ hiện đại: đa diện, đa màu. Họ thoát ra khỏi chữ “phải” của định kiến và lựa chọn tự mình tạo nên chính mình. Mỗi thiết kế từ thương hiệu đều mang thông điệp về sức mạnh đó trong mỗi người phụ nữ. Có thể nói, sản phẩm chính là công cụ chiến lược trong chiến lược xây dựng thương hiệu của SAND.

Theo đuổi mô hình thời trang chậm, SAND chú trọng việc cân bằng giữa tính thẩm mĩ và tính bền vững. Thương hiệu không ngừng tìm kiếm nguồn vải chất lượng và áp dụng kĩ thuật may cao cấp, chú trọng chi tiết. Do đó, vòng đời sản phẩm được kéo dài và giảm rác thải ra môi trường. 

Hiện tại, SAND tập trung xây dựng thương hiệu và triển khai hoạt động bán hàng trên nền tảng Facebook và Instagram. Thương hiệu cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng chu đáo trên các nền tảng trực tuyến và miễn phí giao hàng trong thời gian khai trương. Người sáng lập SAND cho biết: “Bán hàng trực tuyến là hình thức tiềm năng và ít rủi ro trong giai đoạn hiện tại. Mô hình cửa hàng trực tuyến và truyền thống sẽ song song phát triển trong tương lai. Sau bộ sưu tập đầu tiên, SAND có kế hoạch đầu tư cửa hàng bán lẻ để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.” 

Covid-19 đã gây thiệt hại không nhỏ tới ngành thời trang Việt Nam. Chọn ra mắt vào thời điểm này là thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với những người sáng lập SAND, đây là cơ hội xây dựng một thương hiệu mang ý nghĩa, bởi đi qua khủng hoảng, khách hàng càng đòi hỏi thương hiệu phải có mục đích và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Thực hiện: Hoàng Khôi

Please follow and like us: