British Fashion Council’s The Fashion Awards 2022 vinh danh Pierpaolo Piccioli

Ngày đăng: 06/12/22

Vừa qua, Pierpaolo Piccioli, Giám đốc sáng tạo của Valentino đã được vinh danh là Nhà thiết kế của năm tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2022 được tổ chức bởi Hội đồng Thời trang Anh vào tối thứ Hai tại Royal Albert Hall.

Giải thưởng được bình chọn bởi hội đồng giám khảo Quốc tế với hơn 1000 chuyên gia trong ngành. Cái tên Pierpaolo Piccioli đã được xướng lên dù trong danh sách đề cử có nhiều đối thủ nặng ký như Jonathan Anderson (JW Anderson & LOEWE), Matthieu Blazy (Bottega Veneta), Demna (Balenciaga), Miuccia Prada.

Pierpaolo Piccioli, Giám đốc sáng tạo của Valentino đã được vinh danh là Nhà thiết kế của năm tại British Fashion Council’s The Fashion Awards 2022.

Năm 2022 là một năm rực rỡ với Piccioli, rực rỡ như tông màu hồng tươi ‘Pink PP’ – một màu Pantone mới mà ông đã tạo nên trong bộ sưu tập Thu/Đông 2022. Sắc màu đã phổ biến toàn cầu và gây sốt với các tín đồ thời trang, cùng với đó là hàng loạt cửa hàng pop-up và các bữa tiệc tưng bừng đã đưa tông màu hồng mới phủ sóng trọn vẹn cả năm.

Năm 2022 là một năm rực rỡ với Piccioli, rực rỡ như tông màu hồng tươi ‘Pink PP’ – một màu Pantone mới mà ông đã tạo nên trong bộ sưu tập Thu/Đông 2022.

Ngoài ra, S.S. Daley giành được Giải thưởng của Quỹ BFC, đây là sự công nhận dành cho nhà thiết kế mới nổi – người đã có tác động trong giới sáng tạo lớn đến thời trang toàn cầu trong 12 tháng qua. Wales Bonner giành được giải thưởng Thương hiệu Anh độc lập, trong danh sách có các ứng cử viên như Bianca Saunders, Erdem, Molly Goddard và Jonathan Anderson.

S.S. Daley giành được Giải thưởng của Quỹ BFC, đây là sự công nhận dành cho nhà thiết kế mới nổi – người đã có tác động trong giới sáng tạo lớn đến thời trang toàn cầu trong 12 tháng qua.

Giải thưởng Người mẫu của năm đã được trao cho Bella Hadid, trong khi Jefferson Hack đã giành được Giải thưởng về Giám tuyển văn hoá (Special Recognition Award for Cultural Curation) và người sáng lập Patagonia, Yvon Chouinard đã được trao Giải thưởng Thành tựu Xuất sắc (Outstanding Achievement Award).

Giải thưởng Isabella Blow dành cho Nhà sáng tạo thời trang đã được Charlotte Tilbury trao cho Katie Grand. Burberry đã được công nhận bởi các Trải nghiệm trò chơi và thế giới Metaverse.

The Fashion Awards 2022 cũng tôn vinh 15 nhà lãnh đạo của sự chuyển đổi, giải thưởng dành cho các thương hiệu, nhà sáng tạo và cá nhân đã tạo ra sự thay đổi tích cực trong ngành thời trang năm ngoái theo ba hạng mục: Môi trường, Con người và Sáng tạo. Những gương mặt được vinh danh có Cựu giám đốc sáng tạo của Gucci, Alessandro Michele, cùng với nhà thiết kế mới Harris Reed, Raf Simons, Daniel Roseberry và Ibrahim Kamara. Hạng mục Môi trường có Bethany Williams, Connor Ives, Gabriela Hearst, Marine Serre và Priya Ahluwalia.

Hạng mục People tôn vinh những người đã tạo nên sự thay đổi bằng quyền bình đẳng trong lao động, từ trụ sở chính đến chuỗi cung ứng và khu vực cửa hàng, bao gồm Aurora James, Harry Lambert, Julie Pelipas, Sinéad Burke và Rafael Pavarotti.

British Fashion Awards là lễ trao giải thường niên được thành lập tại Anh năm 1989, được tổ chức nhằm gây quỹ cho BFC Foundation – một tổ chức từ thiện, hỗ trợ cho sự phát triển và thành công trong tương lai của ngành thời trang Anh. Trong năm tài chính 2021/2022, BFC cho biết họ đã chuyển hơn 1,3 triệu bảng trong quỹ cho các nhà thiết kế và học giả tài năng.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us: