Burberry và sự ủng hộ dành cho thế hệ tương lai trong chiến dịch mới nhất

Ngày đăng: 12/11/20

Các thương hiệu thời trang ngày nay không chỉ bị bó buộc trong định nghĩa về một công ty sản xuất và bán quần áo. Hơn bao giờ hết, các thương hiệu cao cấp nói riêng và toàn ngành nói chung đang dần hướng mình về cộng đồng nhiều hơn, từ các vấn đề về cam kết bảo vệ thiên nhiên, xây dựng cộng đồng đến sự minh bạch trong sản xuất. Là một trong những thương hiệu tiêu biểu với các hoạt động đầy ý nghĩa, Burberry đã giới thiệu chiến dịch mới nhất của mình nhằm góp phần ủng hộ và đồng hành cùng thế hệ trẻ dựng xây tương lai.

Ngay từ thời gian đầu xây dựng thương hiệu, Thomas Burberry đã đặt nền móng cho lòng thảo tâm của hãng và đóng góp nhiều cho cộng đồng. Trải qua các đời giám đốc sáng tạo, truyền thống tốt đẹp ấy đã được tiếp nối và giữ gìn.

Burberry

Burberry

Nhớ lại bốn tháng trước, để chào đón Tháng Tự Hào, thương hiệu đã giới thiệu chiến dịch “Celebrating LGBTQ+ communities everywhere”. Hay với bộ sưu tập chào tạm biệt của Christopher Bailey vào mùa Xuân 2018, thương hiệu đã giới thiệu những trang phục sử dụng hình ảnh cờ lục sắc và ánh đèn cầu vòng nhằm khẳng định sự ủng hộ và quyền bình đẳng của mọi người.

Mới đây, Giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci và Burberry đã thông báo về sự hợp tác cùng cầu thủ Marcus Rashford, người được nhận huân chương MBE, cũng như các tổ chức từ thiện hỗ trợ thanh niên trên toàn thế giới, tiếp thêm sức mạnh cho những tiếng nói sẽ định hình ngày mai của chúng ta.

Burberry

Burberry

Burberry cam kết hỗ trợ các tổ chức thanh niên Vương quốc Anh tại Manchester, London và các tổ chức từ thiện có phạm vi toàn cầu. Các chương trình bao gồm từ giáo dục đến hỗ trợ các nhà sáng tạo và nghệ sĩ trẻ, cũng như giúp các doanh nhân trẻ giải quyết một số thách thức quan trọng của thế giới. Những điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của hàng chục nghìn thanh niên trên khắp thế giới – khuyến khích và tạo điều kiện cho họ đạt được thành công.

Và để lan tỏa chiến dịch này đến mọi người, thương hiệu đã giới thiệu một đoạn phim ngắn với bối cảnh tại thành phố London và hướng người xem về các vũ công. Ở đầu đoạn phim, họ là những người trẻ rất đỗi bình thường. Nhưng khi thời tiết dần chuyển xấu đi, những cục tuyết rơi xuống ngày một to và mạnh hơn, họ vừa phải chạy trốn để không bị thương nhưng vẫn tỏ ra rất vui tươi, thích thú. Những điệu nhảy ngẫu hứng diễn tả một nguồn năng lượng vô cùng tích cực, lạc quan.

Cảm nhận cá nhân của người viết là sự ấn tượng về cách mà các nhân vật đối mặt với khó khăn. Những thanh thiếu niên dám đương đầu với thử thách và hướng tới cuộc sống với tinh thần lạc quan. Nói cách khác, đây là cách đạo diễn Katelin Arizmendi và biên đạo (LA) HORDE, các vũ công trẻ – Kevin Bago, Robinson Cassarino, Chantel Foo và Zhané Samuels lột tả hình ảnh một Anh Quốc hiện đại của những con người trẻ. Họ có thể đến từ bất kỳ đâu, có thể trông rất bình thường nhưng tạo nên giá trị phi thường.

Bộ ảnh quảng cáo, được Rafael Pavarotti chụp và Ibrahim Kamara tư vấn phong cách, phản chiếu sự kết hợp nhiều thế giới: thay vì chỉ là đất liền và biển, hình ảnh về các lĩnh vực sáng tạo khác nhau như thể thao, thời trang cao cấp và khiêu vũ cũng cùng xuất hiện. Những bức hình năng động được tạo ra từ hợp tác giữa người mẫu, vũ công và Marcus Rashford MBE – chiến dịch quảng cáo đầu tay của anh cho một thương hiệu thời trang. Hình ảnh tôn vinh cộng đồng xung quanh Burberry: xoá nhoà những ranh giới, vượt qua ngăn cách và mang mọi người đến gần nhau hơn.

Burberry

Burberry

Burberry

Những mật mã nhận diện của thương hiệu xuất hiện trong chiến dịch bao gồm những thiết kế kinh điển như áo khoác trench, áo khoác với họa tiết chần bông hình kim cương, áo khoác có mũ trùm được làm từ chất liệu nylon tái chế. Những phụ kiện như túi Pocket bằng chất liệu canvas và da được khâu chỉ nổi, lấy cảm hứng từ mẫu túi tote trong kho lưu trữ sáng tạo của thương hiệu, cũng có mặt.

Chiến dịch này thể hiện tầm quan trọng lâu dài của việc hỗ trợ các cộng đồng đối với Burberry – như cách mà thương hiệu cam kết đóng góp tiếng nói của thế hệ trẻ để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Thực hiện: Hiếu Lê

Please follow and like us:

Bình luận