Những campaign marketing ấn tượng trong thời trang Việt Nam (Phần 2)

Ngày đăng: 23/09/20

Các thương hiệu thời trang ngày nay không chỉ chăm chăm tập trung thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn đầu tư rất nhiều công sức để xây dựng hình ảnh và phát triển tình cảm dành cho thương hiệu. Một trong những cách hiệu quả thường được các thương hiệu áp dụng đó là các marketing campaign.

Một marketing campaign thời trang hiệu quả không chỉ nâng cao hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng mà qua đó còn truyền tải những thông điệp quan trọng về con người và xã hội. 

Tiếp nối Phần 1 của series, ở Phần 2, Style-Republik xin giới thiệu đến các bạn những campaign marketing ấn tượng đến từ các thương hiệu Cocosin, Magonn và Chung Thanh Phong.

Cocosin: The IT Girl, Girl Boss, Girls Run The World

Thành lập từ năm 2012, Cocosin đã có chặng đường 8 năm phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn vươn ra được thế giới, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong giới thời trang. Để làm được điều đó, Cocosin không ngừng sáng tạo trong các thiết kế lẫn các hình thức marketing độc đáo. Phải kể đến 3 chiến dịch nổi bật đã tạo nên tên tuổi của Cocosin đó là IT Girl, Girl Boss và Girls Run The World.

The IT Girl

Những campaign marketing ấn tượng trong thời trang Việt (Phần 2)

Có thể coi đây là “cú nổ” lớn trong làng thời trang Việt khi một thương hiệu Việt kết hợp với người nổi tiếng trình làng bộ sưu tập. Ngay lập tức sau show diễn, toàn bộ sản phẩm đều cháy hàng. Cocosin x Angela Phương Trinh là bộ sưu tập mang thông điệp về các cô gái trẻ tự tin, năng động trong phong cách sống và luôn đi đầu xu hướng với gu thời trang riêng biệt và có thể ứng dụng trong mọi hoàn cảnh.

 

Girl Boss

Nếu như “The IT Girl” mang phong cách thoải mái, phóng khoáng thì “Girl Boss” lại đậm chất thời thượng, cá tính vì được lấy cảm hứng từ những cô gái thành thị sành điệu, giỏi giang trong công việc, nhưng vẫn không quên dành thời gian để tận hưởng cuộc sống của bản thân. Bộ sưu tập này Cocosin kết hợp với Hoa hậu Phạm Phương đánh dấu một bước ngoặt đột phá và đã liên tục nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ giới mộ điệu và truyền thông.

 

Girls Run The World

Những campaign marketing ấn tượng trong thời trang Việt (Phần 2)

Kết hợp cùng siêu mẫu Jessica Minh Anh và đem bộ sưu tập “Girls Run The World” đến trình diễn tại Paris (Pháp), Cocosin muốn nhắn gửi đến các cô gái hiện đại thông điệp về một người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, dám khẳng định cái tôi và chất riêng của mình, đứng dậy phá bỏ các rào cản kìm kẹp bản thân để bứt phá và chinh phục những tầm cao mới. 

Magonn: Pretty Women

Những người phụ nữ đẹp của Magonn không phải là những siêu mẫu trên những shoot ảnh tạp chí hay những ca sỹ diễn viên nổi tiếng mà lại là chính những người phụ nữ giản dị xung quanh. Mỗi năm cứ đến ngày Phụ nữ 8/3 Magonn lại thực hiện một bộ hình tôn vinh những người phụ nữ mà Magonn yêu mến, là các cô các mẹ, các chị, các bạn gái. 

Magonn đánh dấu kỉ niệm tròn 10 năm gắn bó với cái đẹp vào năm 2019 và bộ ảnh của Magonn là để dành tặng những người phụ nữ đã gắn bó với Magonn trong một quãng thời gian rất dài: những người bạn thời thơ ấu, cô người mẫu chụp bộ sưu tập đầu tiên, những chị em nhân viên đã cống hiến hết mình cho Magonn. 

Những campaign marketing thời trang ấn tượng trong thời trang Việt (Phần 2)

Những campaign marketing ấn tượng trong thời trang Việt (Phần 2)

Magonn: The True Happiness

“The True Happiness” là một dự án của Magonn về chân dung của những người phụ nữ Magonn, những người luôn biết tìm cho mình những niềm hạnh phúc trong cuộc sống, đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, mang nhiều vẻ đẹp khác nhau nhưng có một điểm chung là tất cả đều thấu hiểu bản thân và niềm hạnh phúc của riêng mình. Magonn đã lan tỏa những thông điệp ý nghĩa từ những người phụ nữ đó đến với phái đẹp nói chung thông qua dự án vô cùng tuyệt vời này. 

Những campaign marketing ấn tượng trong thời trang Việt (Phần 2)

Những campaign marketing thời trang ấn tượng trong thời trang Việt (Phần 2)

Chung Thanh Phong: Save Yourself

Những campaign marketing thời trang ấn tượng trong thời trang Việt (Phần 2)

Bên cạnh lời kêu gọi mỗi cá nhân hãy có ý thức tự bảo vệ mình trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành, “Save Yourself” của Chung Thanh Phong trăn trở về sứ mệnh giải cứu ngành may và về việc tạo công việc cho những nhân công ở thời điểm khó khăn hiện tại. 

Dự án Save Yourself của Chung Thanh Phong giới thiệu những vật phẩm bảo vệ sức khỏe bao gồm đồ bảo hộ, khẩu trang và nước xịt diệt khuẩn. Các mẫu thiết kế mang kiểu cách hiện đại, thời trang vừa đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, lại thể hiện được phong cách sành điệu của người dùng.

 

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us: