Cate Blanchett – “Nữ hoàng” của những bộ cánh “mặc lại” trên thảm đỏ 

Ngày đăng: 21/10/22

“Liệu những ngôi sao hạng A có bao giờ mặc lại quần áo để xuất hiện trên thảm đỏ?” – Nữ diễn viên Cate Blanchett sẽ người giải đáp thích đáng nhất cho câu hỏi này. 

Từ những loại da thuần chay được làm từ vỏ táo, dứa, nấm, vỏ tôm đến sự nổi lên của thị trường resale, thời trang đang nỗ lực “chuộc lỗi” với những gì mà nó đã gây ra cho môi trường bằng những hoạt động bền vững. Ngày nay, cũng có nhiều nhà thiết kế và thương hiệu cố gắng nâng cao và ủng hộ tinh thần bền vững thông qua các sản phẩm cũng như chiến dịch của họ. Hòa cùng tinh thần đó, cũng có không ít ngôi sao nổi tiếng thể hiện sự ủng hộ của mình thông qua những hành động thiết thực, đặc biệt là việc mặc lại những bộ váy áo mà họ từng xuất hiện trước công chúng. 

Điều này có lẽ là một trong những điều “không nên” của những người nổi tiếng. Bởi lẽ, mỗi lần xuất hiện trước công chúng, diện mạo của họ luôn được tính toán kỹ lưỡng bởi cả một ekip hùng hậu phía sau. Để đảm bảo được sự mới mẻ trong từng xuất hiện trước công chúng, đặc biệt là các thảm đỏ danh giá, chuyện mặc lại một bộ váy hay một chiếc áo giống y hệt lần xuất hiện trước là vấn đề mà các stylist của ngôi sao né tránh. Tuy nhiên, trong quá khứ cũng không có ít những khoảnh khắc chiếc váy của ngôi sao được xuất hiện lần hai trên thảm đỏ, khuấy động cả cộng đồng thời trang, như chiếc váy đen lông vũ của nhà mốt Dior được chân dài đình đám Kate Moss diện hai lần trên thảm đỏ, bộ suit trắng quyền lực của Victoria Beckham, hay chiếc váy Dior từng được Angelina Jolie diện năm 2019 đến năm 2021 chiếc váy này được cô con gái diện vào buổi ra mắt phim “Eternals”,… Việc mặc lại không chỉ gây thú vị với sự biến tấu vô cùng mới mẻ mà còn là một việc làm tích cực góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là khi hành tinh của chúng ta đang đe dọa bởi các vấn nạn ô nhiễm. Những khoảnh khắc các ngôi sao lặp lại diện mạo của mình từ quá khứ còn như một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà họ muốn truyền tải đến người hâm mộ để cùng nhau đứng lên bảo vệ trái đất. Dần dà, trào lưu “recycle” hay “rewear” cũng được đông đảo tín đồ thời trang hưởng ứng, chứ không chỉ là người nổi tiếng. Trong hàng loạt mỹ nhân Hollywood, có lẽ Cate Blanchett – “Người phụ nữ của những kỳ tích điện ảnh, chính là “Nữ hoàng” trong việc “tận dụng” những diện mạo trước đây. Mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ, Cate Blanchett không chỉ gây ấn tượng với những diện mạo thời trang chuẩn chỉnh mà đặc biệt là cách mà nữ diễn viên thể hiện sự ủng hộ của mình với môi trường bằng chính thời trang. 

Cùng Style Republik điểm danh lại những khoảnh khắc thú vị này nhé!

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Vogue

Please follow and like us: