Câu chuyện về Levi’s® 501®: Giá trị nguyên bản song hành với thời đại

Ngày đăng: 18/05/21

Levi’s® 501® được xem là “ông tổ” của dòng quần jean xanh, là cái nôi khai sinh ra tất cả các phiên bản quần jean ngày nay. Trải qua nhiều niên đại, chiếc quần jean xanh Levi’s® 501® đã trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng, là trang phục quen thuộc với mọi giai tầng trong xã hội, từ Tổng thống đến công nhân nhà máy, từ ngôi sao điện ảnh đến những người thợ mỏ… 

Là một kiệt tác đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo, thương hiệu 501® luôn là tâm điểm thời trang từ giữa thế kỷ XX khi trở thành phục trang của diễn viên Marlon Brando trong phim The Wild One (1953). Jean 501® còn thể hiện dấu ấn trong xu hướng Summer of Love vào cuối những năm 1960, đến trào lưu nhạc punk những năm 1970, cho đến phục trang thùng thình của nhóm hip hop NWA vào cuối thập niên 80. 501® từ đó đã trở thành lựa chọn của giới trẻ sành điệu nhờ tính đơn giản, cổ điển, hợp với nhiều phong cách thể hiện, từ mặc đẹp hoặc chỉnh tề, mặc vừa vặn hoặc quá khổ, tối màu hoặc bạc màu, đơn giản hoặc biến tấu. Với Levi’s®, một chiếc quần denim bền bỉ có kiểu dáng phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội chính là tôn chỉ làm nên thương hiệu Levi’s® 501® trong dòng chảy của thời trang hiện đại.

Bên cạnh câu chuyện về phong cách, Levi’s® 501® còn khơi gợi hoài niệm tốt đẹp về những giá trị bền vững trong xu thế thời trang nhanh ngày nay. Levi’s® 501® không chỉ có độ bền cao mà lại càng tuyệt mỹ hơn theo thời gian, mang đến giá trị sử dụng lâu dài cho người mặc. Công nghệ Water <Less® đã giúp 501® giảm tới 96% lượng nước tiêu thụ trong quá trình gia công so với cách sản xuất denim thông thường. 

Như một thông lệ, cứ vào ngày 20 tháng 5 hàng năm, Levi’s sẽ tổ chức kỷ niệm cho chiếc quần jean xanh phiên bản đầu tiên. Trong sinh nhật lần thứ 148, Levi’s® đã kết hợp với bảy gương mặt đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ, bao gồm Naomi Osaka, Hailey Bieber, Emma Chamberlain, Barbie Ferreira, Jaden Smith, Marcus Rashford MBE và Shai Gilgeous-Alexander. Họ sẽ cùng Levi’s truyền tải những câu chuyện về phong cách với nguồn cảm hứng bất tận từ chiếc quần jean Levi’s® 501®.

Trong lần kỷ niệm này, Levi’s® sẽ cho ra mắt bộ sưu tập Levi’s® Originals với các sản phẩm quần dài và short jean có kiểu dáng đa dạng, kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và hoài cổ của Levi’s® 501®. 

 

Thực hiện: S-R

Ảnh: Levi’s®

Please follow and like us:

Bình luận