[Celebrating Local Pride 2022] Duc Studio – Khi rơi vào nỗi sợ hãi, con người sẽ “xích” lại gần nhau hơn

Ngày đăng: 01/06/22

Với màn diễn vô cùng ấn tượng tại Celebrating Local Pride 2022 Powered by Vascara, Duc Studio đã dùng thời trang để khai thác trực tiếp nỗi sợ hãi của con người khi rơi vào vô định từ đó thấy được sự kết nối trân quý giữa người và người. 

Vào lúc 18g00 tối ngày 31/05/2022 tại không gian sang trọng, hiện đại và ấm cúng của Amanaki Thảo Điền, Celebrating Local Pride 2022 powered by Vascara đã mang lại những phút giây thời trang thăng hoa với sự xuất hiện của loạt nhãn hàng thời trang nội địa nổi bật hiện nay như: Timtay, More Than Blue, WEPHOBIA, Nosbyn Studio, Meman.Saigon, Blanke, CAO STU, Lady K Sai Gon, LINH DOAN, DAO MINH NHAT, Joven, Mel Essentials, Duc Studio, và Commence.

Ra mắt cộng đồng yêu thời trang không lâu, Duc Studio quyết định trình diễn lại một lần nữa BST 04 “CÚP ĐIỆN” với 6 looks mang tính biểu tượng tại đêm diễn Celebrating Local Pride 2022 Powered by Vascara. 04 được thương hiệu miêu tả nỗi sợ hãi khi rơi vào vô định của con người, phải mò mẫm sắp xếp sự lộn xộn trong hoang mang, vô thức xới tung mọi thứ lên, “gom góp” cái kết nối giữa người với người. Bộ sưu tập đề cao các nhân vật luôn bảo vệ và hi sinh cho chúng ta hằng giờ như chú bảo vệ hay các chú thợ điện, kéo điện đến đâu đất nước phát triển đến đó. Mở đầu bộ sưu tập bằng một nỗi sợ và dần về sau tiếp diễn chính là cách mà Duc Studio chinh phục và chiến thắng nó. 

BST lần này được khắc họa từ sự thân thuộc của những chất liệu gia đình, đời thường: tủ quần áo, cái mền, rèm cửa, đồ của bố,… và được Duc Studio đặt vào những trải nghiệm mới trên trang phục, làm nên Áo, Váy Rèm Cửa từ vải may màn, Quần của Bố được làm từ một chiếc quần lớn rồi may nhỏ lại bằng nhiều đường may, Áo và Quần Hộp được lấy cảm hứng từ đồng phục của chú thợ điện,…

Đi ngược lại với dòng thời trang nội địa hiện nay, Duc Studio là một thương hiệu luôn gây ấn tượng với giới mộ điệu Việt bằng cách định vị hình ảnh khác biệt, độc đáo, và đầy mơ mộng. Duc Studio được thành lập bởi NTK trẻ Nguyễn Minh Đức – từng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Thiết kế thời trang tại một trường Đại học ở Sài Gòn. Nguyễn Minh Đức cũng từng là Costume Designer cho Vinperal Phú Quốc khu Venice, Costume Designer for Toyota Motor Show 2019. Duc Studio hướng đến tôn chỉ “Keep Fashion Weird”, “Weird” ở đây không đơn giản là kì lạ, mà là đa dạng, theo chia sẻ của nhà sáng lập. 

Duc Studio được xây dựng bởi một mình Đức cùng đội ngũ những người trẻ, giàu nhiệt huyết và chuyên môn. Với một đội ngũ làm việc ăn ý, cùng nỗ lực mang thương hiệu Duc Studio đi xa hơn nữa, một cách bài bản và chuyên nghiệp. Điều đặc trưng trong kỹ thuật và chất liệu của Duc Studio chính là sử dụng rất nhiều volume trong từng thiết kế, tái cấu trúc các phần trên một thiết kế để có thể mặc nhiều cách khác nhau. Duc Studio không ngừng tìm tòi và sáng tạo để đem đến những kỹ thuật mới lạ, đi ngược với những điều thường thấy ở thị trường thời trang hiện nay. Chẳng hạn một chiếc áo sơ mi có chiếc tà có thể biến thành một chiếc túi tote…Thương hiệu cũng không ngừng thể hiện sáng tạo nghệ thuật trên các chi tiết khiến chúng trở nên vô cùng đắt giá. Một chiếc denim jacket của Duc Studio không đơn thuần với những chiếc túi cơ bản mà còn nổi bật với những dòng vải chắp nối đặc biệt. 


Style-Republik trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ: Vascara – thương hiệu giày túi ví uy tín tại Việt Nam – Vascara, Hotel Amanaki Thảo Điền, Liti Florist, Makeup artist Ruan Đặng, thương hiệu iDo Managment, Huy Nguyễn Group, Cara Lighting, The Rémini-scent; Nền tảng Tiktok Vietnam, Tạp chí L’Officiel Vietnam, Tạp chí Men’s Folio Vietnam đã đồng hành cùng chúng tôi để hiện thực hóa ước mơ thời trang cũng như tạo nên chiếc cầu kết nối giúp làng mốt Việt hiểu hơn về thời trang nội địa.

Style-Republik cảm ơn tất cả các khách mời đã đến tham dự sự kiện và các độc giả của Style-Republik đã luôn đồng hành, theo dõi và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Hẹn gặp lại tất cả mọi người vào những sự kiện trong tương lai của Style-Republik!

Thực hiện: Huỳnh Trân

 

Please follow and like us: