CEO Puma cho biết doanh thu bán hàng đạt mốc hơn 11 tỷ USD

Ngày đăng: 04/10/21

Giám đốc điều hành Bjorn Gulden của thương hiệu thể thao Đức nhận định rằng có tiềm năng tăng gấp đôi doanh thu của mình lên hơn 10 tỷ euro (11,71 tỷ USD) trong dài hạn.

Gulden nói với tờ Handelsblatt rằng Puma đang hoạt động tốt trong quý 3 và lạc quan cho quý 4, bất chấp những thách thức hiện tại, chẳng hạn như việc đóng cửa các nhà máy ở Việt Nam và tình trạng thiếu container vận chuyển.
“Mặc dù có nhiều vấn đề về hoạt động, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng rất mạnh mẽ cả về doanh số và lợi nhuận. Nguồn cung gặp khó khăn với sự thiếu hụt năng lực vận chuyển hàng hóa, tắc nghẽn bến cảng và các hạn chế của Covid-19 ở một số quốc gia với nguồn cung ứng nhất định. Tất nhiên, chúng tôi vẫn lo lắng về tác động của Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong ngắn hạn, đặc biệt là trong chuỗi cung ứng, nhưng chúng tôi cảm thấy tích cực về triển vọng trung hạn trong lĩnh vực này nói chung và đặc biệt là với Puma” – Bjørn Gulden, giám đốc điều hành của Puma SE cho biết trong một tuyên bố.

Doanh số bán hàng trong nửa đầu năm của Puma đã tăng 53,6%, tầm 3.137,9 triệu euro nhờ tỷ lệ tăng trưởng hai con số ở tất cả các khu vực. So với nửa đầu năm 2019, doanh số bán hàng của Puma đã tăng 30%. Hoạt động kinh doanh bán buôn tăng 57,3% lên 2.402 triệu euro trong khi kinh doanh trực tiếp cho người tiêu dùng (DTC) tăng 42,7% lên 735,9 triệu euro với mức tăng trưởng các cửa hàng bán lẻ do công ty sở hữu và điều hành là 49,2% cũng như doanh số thương mại điện tử tăng 33,5%.

Puma SE (tên thương hiệu chính thức PUMA) là một công ty đa quốc gia lớn của Đức chuyên sản xuất giày dép và các dụng cụ thể thao khác, có trụ sở chính tại Herzogenaurach, Bavaria, Đức. Công ty được thành lập vào năm 1924 bởi hai anh em người Đức tên là Adolf và Rudolf Dassler với tên ban đầu là Gebrüder Dassler Schuhfabrik. Thời gian trôi qua, do những xích mích trong phương thức kinh doanh, mối quan hệ giữa hai anh em họ dần tan vỡ, cuối cùng cả hai quyết định chia tay và thành lập hai thương hiệu độc lập là Adidas và Puma vào năm 1948.
Thực hiện: S-R
Please follow and like us:

Bình luận