Hậu COVID-19, Chanel cùng nhiều thương hiệu xa xỉ khác tăng giá phụ kiện

Ngày đăng: 18/05/20

Mới đây, Chanel đã thông báo về việc điều chỉnh giá của một số sản phẩm để bù đắp sự gia tăng chi phí vật liệu thô do dịch COVID-19.

Giá của một vài mẫu túi xách sẽ tăng thêm từ 5-17% tùy theo từng dòng sản phẩm, dựa trên đơn vị Euro. Chanel cho biết: “Việc tăng giá sẽ áp dụng cho các dòng túi xách mang tính biểu tượng như Chanel 11.12 và 2.55, cũng như các dòng Boy Chanel, Gabrielle và Chanel 19, cùng những mặt hàng da nhỏ nhất định.”

Việc tăng giá sẽ áp dụng cho các dòng túi xách mang tính biểu tượng

Song song với Chanel, Louis Vuitton và Tiffany & Co cũng đã tăng giá lên đến 11% cho các sản phẩm có số lượng giới hạn ở thị trường Hàn Quốc, theo Pulse News Korea.

Hành động này đã dẫn đến những lời chỉ trích rằng các thương hiệu thời trang xa xỉ đang kỳ vọng sẽ kiếm được nhiều hơn từ người tiêu dùng Hàn Quốc sau khi các lệnh cấm được nới lỏng. Louis Vuitton Hàn Quốc báo cáo tăng giá tầm 5% đến 6% cho một số mặt hàng túi xách, may mặc và phụ kiện, mức tăng lớn nhất lên đến 10%.

Louis Vuitton Hàn Quốc được báo cáo đã tăng giá trung bình 5% đến 6% cho một số túi xách, hàng may mặc và phụ kiện

Một số bản báo cáo cho thấy hai hãng kim hoàn Tiffany và Bulgari cũng đã tăng giá, nhưng không rõ những sản phẩm này cụ thể là gì.

Các thương hiệu lấy lý do cho việc tăng giá là để phản ánh chính sách giá của công ty, biến động tỷ giá và chi phí nguyên liệu. Nhưng các nhà phê bình tin rằng việc tăng giá là để nhắm vào những khách hàng dự kiến sẽ chi tiêu mạnh tay hơn, sau nhiều tháng không mua sắm bởi những lệnh hạn chế di chuyển, giãn cách xã hội.

Chanel, Louis Vuitton, Tiffany và Bulgari không bình luận về vấn đề này.

Chuyển ngữ: Hiếu Lê
Theo Business Insider

Please follow and like us:

Bình luận