Chanel Thu Đông 2021/22 Haute Couture: Nghệ thuật – nguồn cảm hứng bất tận

Ngày đăng: 07/07/21

Sau khi trình diễn bộ sưu tập theo chủ đề punk cho Cruise 2021, Virginie Viard đã trở lại sàn diễn một lần nữa cho show thời trang cao cấp Thu / Đông 2021 của Chanel. Được tổ chức tại Paris – Palais Galliera, Giám đốc sáng tạo Virginie Viard đã lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật cho bộ sưu tập mới nhất của mình. 

Từ những bức chân dung đen trắng của nhà sáng lập thương hiệu lừng danh Gabrielle Chanel, cho đến các tác phẩm từ các danh hoạ nổi tiếng Berthe Morisot, Marie Laurencin và Édouard Manet trở thành nguồn cảm hứng vô tận len lỏi trong từng thiết kế. Cả bộ sưu tập làm nên cuộc đối thoại giữa quá khứ và hiện tại của Chanel, với sự kết hợp giữa nhà sáng lập Gabrielle Chanel – nhà thắp lửa Karl Lagerfeld và người kế thừa Virginie Viard. 

Các thiết kế Chanel Fall-Winter 2021/22 Haute Couture còn được lấy cảm hứng từ trường phái ấn tượng. Chất liệu vải Tweed vẫn hiện hữu qua nhiều phom dáng từ áo khoác cho đến váy đầm. Một số thiết kế làm nên sự cường điệu trên hình thể phái nữ. 

Trong ảnh hưởng của đại dịch vẫn còn dai dẳng, các thiết kế couture của Chanel khơi gợi niềm cảm hứng lạc quan một cách nhẹ nhàng thông qua những nét gợi cảm phảng phất trên những đường nét chất liệu hay các chi tiết.

Thực hiện: K

Please follow and like us:

Bình luận