Chanel mở cửa hàng riêng cho khách hàng quan trọng

Ngày đăng: 27/05/22

Trên đà tăng trưởng mạnh, Chanel đã mở ra một khái niệm mới trong lĩnh vực phục vụ khách hàng với những cửa hàng phục vụ riêng cho những vị khách VIC (very important customers). 

Chanel đang hiện có 250 cửa hàng trên toàn thế giới, không bao gồm các cửa hàng mỹ phẩm. Hiện các cửa hàng đang quá tải và khách phải xếp hàng để chờ được vào bên trong mua sắm, chỉ trừ khách hàng cũ đã đặt hẹn. 

Các khách hàng thượng lưu của thương hiệu sẽ được phục vụ theo cách các, không phải xếp hàng với cửa hàng dành cho họ, khi họ trở thành khách VIC của nhà mốt nước Pháp. Giám đốc tài chính Chanel Philippe Blondiaux nói với Business of Fashion rằng “mối bận tâm lớn nhất của Chanel là bảo vệ khách hàng của chúng tôi và đặc biệt là những khách hàng đã có từ trước. Chúng tôi sẽ đầu tư vào các cửa hàng được bảo vệ rất cẩn trọng để phục vụ khách hàng theo cách rất riêng.”

Năm 2022, Chanel vẫn tiếp tục nói không với thương mại điện tử và tập trung vào tính độc quyền để tạo nên sự khao khát với khách hàng. Để tiếp tục, việc tạo nên các cửa hàng cho khách quan trọng và nâng tầm dịch vụ là hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Chanel. Ông Bruno Pavlovsky, chủ tịch mảng thời trang của Chanel từng phát biểu trước thềm show diễn Chanel Métiers d’Art 2022: “Chúng tôi chưa bao giờ bán được nhiều quần áo may sẵn như trong hai năm qua. Đây là danh mục sản phẩm biểu tượng, nơi khách hàng thực sự kết nối với thương hiệu”.

Trong năm 2021 đến năm 2022, Chanel liên tục tăng giá bán của những mẫu túi kinh điển. Mẫu túi Chanel 2,55 giá gần 7.000USD vào năm 2019 giờ đây mang mức giá 10.000USD, sánh ngang các dòng sản phẩm tiêu biểu của Hermès là Birkin và Kelly. Vừa qua, công ty công bố doanh thu tăng 50% vào năm 2021 lên 15 tỷ USD.

Bất chấp sự thách thức của bối cảnh dịch bệnh năm 2021, kết quả kinh doanh của Chanel vẫn rất khả quan. “Năm 2022 sẽ là một năm đầu tư đáng kể nữa để duy trì độ mạnh thương hiệu lâu dài của Chanel và thực hiện tham vọng bền vững của chúng tôi, cho dù ở con người của chúng tôi, tiếp tục tập trung vào chất lượng, trải nghiệm khách hàng, cửa hàng của chúng tôi hay vào quá trình chuyển đổi chuỗi cung ứng” – đại diện thương hiệu cho biết.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận