Chanel bị xử thua khi cho rằng logo của Huawei giống với thương hiệu

Ngày đăng: 22/04/21

Chanel đã đưa ra cáo buộc logo của Huawei giống với biểu tượng của thương hiệu khi cùng sử dụng hai chữ C lồng vào nhau. 

Tòa án Liên minh châu Âu tại Luxembourg đã bác bỏ đơn kiện của Chanel đối gã khổng lồ trong lĩnh vực viễn thông Trung Quốc với lập luận rằng có sự khác biệt rõ ràng trong logo của hai thương hiệu. “Nhãn hiệu tượng hình đang được đề cập không giống nhau” – tòa án đưa ra thông cáo. 

Mâu thuẫn giữa thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp cùng tập đoàn viễn thông Trung Quốc diễn ra vào Tháng 9 năm 2017 khi Huawei Technologies nộp “đơn đăng ký nhãn hiệu” với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) cho phần cứng máy tính. Vào tháng 12 năm 2017, Chanel đệ trình phản đối việc đăng ký này vì cho rằng logo này tương đồng với logo thương hiệu.

Trái: logo của Chanel, phải logo của Huawei

Tháng 11 năm 2019, EUIPO đã không đồng thuận với phản đối của Chanel với lập luận rằng logo không giống nhau và không dẫn đến nhầm lẫn. Quyết định hôm thứ Tư của Tòa án chung của Liên minh châu Âu cũng bác bỏ phản đối của Chanel trong nỗ lực nhằm đảo ngược quyết định của EUIPO.

Tòa án chung của Liên minh châu Âu cho biết: “Các nhãn hiệu được đề cập có một số điểm tương đồng nhưng khác biệt về hình ảnh đáng kể. Đặc biệt, của Chanel có đường cong tròn hơn, đường kẻ dày hơn và hướng nằm ngang, trong khi hướng của logo Huawei là theo chiều dọc. Do đó, Tòa án kết luận rằng các dấu hiệu là khác nhau.”

Thực hiện: Koi 

Theo Hypebeast

Bình luận