Chanel tiếp tục tăng giá bán lần hai trong năm 2020

Ngày đăng: 17/11/20

Nhà mốt của Pháp, Chanel tiếp tục tăng giá bán lần thứ hai trong năm nay. Đây là động thái được cho là để bảo vệ lợi nhuận do sự bùng nổ của virus corona. 

Trong một tuyên bố mới đây, Chanel cho biết mức giá mới nhất được ra “là hậu quả của những biến động tỷ giá hối đoái đáng kể gần đây giữa đồng euro và một số đồng nội tệ” mà không có bất kỳ giải thích nào thêm. 

“Những điều chỉnh này được thực hiện ở tất cả các quốc gia cần thiết và là sự đảm bảo rằng các mặt hàng của Chanel được bán với mức giá tương đương trên toàn thế giới,” thương hiệu cho biết và nhấn mạnh rằng điều này đặc biệt quan trọng vào thời điểm du khách quốc tế rất hạn chế.

Vào tháng Năm vừa qua, Chanel đã tăng giá bán túi xách và đồ đa lên 5-17%. Flavio Cereda, nhà phân tích cho biết, mức tăng tiếp theo khoảng 5% trong tháng Mười, đặc biệt là ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh. Ông dự đoán rằng các thương hiệu xa xỉ khác sẽ làm theo để bù đắp cho tỷ suất lợi nhuận của đại dịch bị ảnh hưởng trong năm 2020.

Tập đoàn xa xỉ LVMH với các thương hiệu tiêu biểu như Louis Vuitton và Dior, Gucci, Prada và Ferragamo của Kering cũng thực hiện tăng giá trong năm nay. Các thương hiệu cho biết họ đã giảm khoảng cách giữa giá cả ở châu Á và phần còn lại của thế giới, mặc dù các nhà phân tích ước tính cùng một mặt hàng thường có giá cao hơn 30% tại thị trường chủ chốt Trung Quốc so với châu Âu.

Theo Luca Solca, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao, hàng xa xỉ toàn cầu tại công ty môi giới cổ phiếu Bernstein, Chanel có nguy cơ đánh mất khách hàng ở phương Tây với những đợt tăng giá thường xuyên này. Chanel có tăng giá bán với những chiếc túi xách mang tính biểu tượng của thương hiệu, tuy nhiên không thể làm tương tự với dòng trang phục vốn mang lại lợi nhuận thấp hơn. 

Tháng Sáu vừa qua, Chanel vừa có đợt bán giảm giá các bộ trang phục dòng ready-to-wear tại boutique Hong Kong trong tòa Landmark Prince, khi mua sắm cao tâm trong trung tâm thành phố nơi nhiều thương hiệu xa xỉ đặt “flagship stores”. Trên mạng xã hội, các tín đồ thời trang đăng tải đầy ảnh và video với những chiếc áo váy của Chanel với đang giảm giá do trái mùa. 

Khác với những thương hiệu cao cấp khác, Chanel hiếm khi bán giảm giá sản phẩm. Điều này khiến cho đợt bán giảm giá của Chanel vừa rồi thu hút đông khách hàng đến vậy. 

Thực hiện: Koi

Theo Scmp

Please follow and like us:

Bình luận