CHIC (China International Fashion Fair) – Hội chợ Thời trang Quốc tế Trung Quốc chính thức trở lại!

Ngày đăng: 15/02/23

Sau khoảng thời gian bị trì hoãn bởi nhiều lý do về nhập cảnh cũng như dịch bệnh, Hội chợ Thời trang Quốc tế Trung Quốc – CHIC chính thức trở lại, hứa hẹn quy mô và chất lượng hơn. 

CHIC (Hội chợ thời trang quốc tế Trung Quốc) – hội chợ thời trang quan trọng nhất châu Á, chào đón năm mới bằng một khởi đầu mới cùng các ý tưởng mới mẻ. Được biết, để tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho người tham dự cũng như các nhà triển lãm/trưng bày từ các nước khác đến Trung Quốc tham gia, hội chợ năm nay sẽ có vài thay đổi, cụ thể sẽ dời ngày diễn ra lại một chút đến ngày 28-30 tháng 3 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia (NECC) ở Thượng Hải. Kể từ ngày 8 tháng 1, gần như tất cả các hạn chế nhập cảnh đối với du khách từ nước ngoài đã được dỡ bỏ tại Trung Quốc. Các du khách không cần thực hiện cách ly nữa mà chỉ cần xuất trình xét nghiệm PCR âm tính là đủ. 

“CHIC là hình thức giao dịch giữa các doanh nghiệp thiết yếu cho thị trường thời trang quốc tế tại Trung Quốc. Trong điều kiện bình thường, khoảng 200.000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới thường sử dụng CHIC như một nền tảng giao dịch thiết yếu. Với thời gian tổ chức được thay đổi, người tham dự ắt hẳn có nhiều thời gian để chuẩn cũng như thực hiện các công đoạn nhập cảnh. Chúng tôi rất mong được chào đón các đối tác kinh doanh quốc tế của chúng tôi tại CHIC một lần nữa!” Bà Liu, người chịu trách nhiệm về CHIC tháng 3 năm 2023 chia sẻ.

Hội chợ Thời trang CHIC năm nay dự kiến sẽ có hơn 1.600 nhà triển lãm, doanh nghiệp trưng bày tham gia trong 5 hội trường hiện đại tại NECC. Vì thế hội chợ sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn đa dạng từ các nhà thiết kế trẻ, triển vọng đến các thương hiệu nổi bật ở nhiều quốc gia khác nhau với nhiều lĩnh vực cũng như các dòng sản phẩm khác nhau bao gồm womenswear, menswear, kidswear, sportswear, giày, túi và phụ kiện. Hội chợ CHIC sẽ là nơi dành cho các tín đồ Gen Z, khi mang đến loạt xu hướng thịnh hành như phong cách thời trang của những năm 90, Y2K, những phom dáng mới lạ khuấy động sàn diễn, cũng như cách ăn mặc của giới trẻ trên đường phố hiện nay. Đặc biệt, loungewear – một trong những dòng sản phẩm nổi bật tại thị trường Trung Quốc cũng được bày bán tại hội chợ. Theo nghiên cứu thị trường từ Technavio, trên toàn cầu, danh mục loungewear dự kiến sẽ tăng 13,4 tỷ USD từ năm 2020 đến năm 2050, trong đó 44% trong số này sẽ thuộc khu vực APAC – nơi Trung Quốc đang dần trở thành thị trường chính cho đồ ngủ và quần áo mặc nhà.

Tại khu vực dành cho menswear, người tham dự có thể ghé qua các khu trưng bày riêng của các “gương mặt” dẫn đầu thị trường như Septwolves, K-Boxing, Hodo, Zuowill…Khu vực Womenswear, sẽ có sự xuất hiện của ESEY, YERAD, MENGZHIWU. Trong khi đó, khu vực Design Brand quy tụ các nhà thiết kế nổi tiếng như Sun Guitian, Yixi, Rongyu, Cafmere, WGMX,  YVONNE CHOI cùng những thiết kế mới nhất của họ. Ngoài ra, tại khu vực dành cho phụ kiện, JCJ, Donut TARA, Feel Blue và Henny Bear đã sẵn sàng trưng bày những sản phẩm mới nhất của mình. Khu vực Kidswear sẽ chào đón QIRUIDEZE, MioCuore và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Tại Future Link PGM, CKLASER và Browzwear sẽ trình làng các concepts và sản phẩm mới của họ. Ở khu vực Supply Chain sẽ có các doanh nghiệp sản xuất như Jinshixiu, Hengla hoặc Jieniya. 

Dự kiến sẽ có khoảng 200.000 du khách thương mại tham dự tại CHIC sắp tới. Vì thế cũng có nhiều đối tượng khác nhau đến để sử dụng các thành phần kinh tế ở Trung Quốc từ trung tâm mua sắm và cửa hàng bách hóa lớn – chẳng hạn như SKP, Joy City; những đại lý, nhà phân phối; người mua từ các cửa hàng bán lẻ và đa thương hiệu – như DONG LIANG hoặc YI SHANG MEN,… đến các người bán hàng trực tuyến. Ban tổ chức của CHIC đã gửi lời mời qua email,, SMS, Wechat, điện thoại v.v. tới 150.000 đại lý thương hiệu, 83.000 người mua, 37.000 khách truy cập từ các nền tảng trực tuyến, 50.000 khách truy cập thị trường bán sỉ, 2000 khách truy cập từ hợp tác xã, 10.000 KOL trên mạng xã hội, 80.000 thương hiệu trực tuyến và hơn thế nữa hơn 10.000 lượt khách quốc tế. Với CHIC Matching – hệ thống kết nối thành công của CHIC, các nhà triển lãm và khách tham quan được tiếp xúc với nhau một cách hiệu quả. Các cuộc gặp gỡ giữa người bán – người mua, doanh nghiệp với doanh nghiệp tại đây có thể là tiền đề cho các mối quan hệ, hợp tác mới và lâu dài. Từ đó, ngày càng mở rộng được mạng lưới hợp tác phong phú trong thị trường thời trang Trung Quốc. 

Để giúp các thương hiệu thời trang quốc tế tham gia vào thị trường tiêu dùng Trung Quốc dễ dàng hơn, CHIC đang tạo ra một bước đột phá mới và đã thiết lập một concept, showroom mới mẻ và đầy sáng tạo. Concept về một cửa hàng thanh lịch cung cấp cho các thương hiệu một điểm tiếp cận trực tiếp khác vào thị trường Trung Quốc. Trong giai đoạn đầu tiên, 10 thương hiệu cao cấp với tiêu chuẩn thiết kế đạt chuẩn từ Ý và Pháp sẽ được trưng bày tại đây, bao gồm Ines de la Fressange Paris, Maison Lener Paris, Stella Forest Paris, và trong tương lai danh sách này còn được mở rộng hơn thế. Một báo cáo mới do iziRetail công bố gần đây cho thấy, vào năm 2022, các trung tâm mua sắm ở Thượng Hải, chẳng hạn như Shanghai the mixc chào đón các thương hiệu quốc tế cạnh tranh như UGG, Self-Portrait, Anna Sui hoặc Active. 

Hội chợ Thời trang Quốc tế CHIC – Trung Quốc do China National Garment Association hợp tác với China World Exhibition tổ chức. CHIC được tổ chức ba lần một năm. Trong năm 2023 còn 2 đợt cụ thể: ngày 28-30 tháng 8 tại Thượng Hải và vào ngày 6-8.tháng 11 tại Thâm Quyến.

Thực hiện: Huỳnh Trân 

Please follow and like us: