CHIC Fashion Fair Thu Đông 2023 thu hút gần 150.000 lượt tham quan trong 3 ngày

Ngày đăng: 19/04/23

Trong 3 ngày cuối tháng 3, từ ngày 28 đến 30 tháng 03, Thượng Hải nhộn nhịp hẳn bởi sự quay trở lại của hội chợ thời trang – CHIC Fashion Fair Thu Đông 2023 mang đến hơn 1.200 thương hiệu thời trang trong nước tham dự tại hội chợ thời trang trên diện tích triển lãm gần 100.000 mét vuông tại trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới Shanghai Expo Center và thu hút hơn 150k lượt tham quan.

Được tài trợ bởi Hiệp hội May mặc Quốc gia Trung Quốc/Công ty TNHH Trung tâm Thương mại Thế giới Trung Quốc/Tiểu hội đồng Công nghiệp Dệt may, CCPIT. và được tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Thời trang Bắc Kinh, Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Thế giới Trung Quốc. CHIC Fashion Fair được thành lập vào năm 1993, được tổ chức vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm, và đã trở thành triển lãm thương hiệu thời trang chuyên nghiệp lớn nhất và có ảnh hưởng nhất ở châu Á.

Sự quay trở lại hoành tráng của CHIC Fashion Fair Thu Đông 2023 trong 3 năm Trung Quốc đóng cửa phong tỏa vì dịch bệnh Covid chứng tỏ đất nước tỷ dân đã sẵn sàng quay lại để thống trị ngành công nghiệp thời trang thế giới. Trong 3 ngày triển lãm, CHIC Fashion Fair đã đón tiếp hơn 150.000 nghìn lượt tham quan, trong đó đa số là Fashion Buyer/ Người Mua đến từ khắp tỉnh thành ở Trung Quốc.

Do vừa mới mở cửa sau phong tỏa, CHIC Fashion Fair 2023 thiếu vắng nhiều đơn vị nước ngoài mà chỉ tập trung đại đa số nhà triển lãm là những thương hiệu thời trang, nhà sản xuất, nhà cung cấp phía Trung Quốc. Khu vực triển lãm được chia thành nhiều khu vực riêng biệt giới thiệu những chủng loại hàng thời trang và phong cách sống khác nhau như May Đo, Thề Thao, Thời trang Thiết kế, Thời trang trẻ em, Thời trang nam, Giày dép, túi xách và có cả khu vực trưng bày những dịch vụ liên quan như sản xuất hình ảnh, trang thông tin dự đoán xu hướng, giải pháp thiết kế thời trang công nghệ, những phần mềm, ứng dụng trong thiết kế và quản lý thời trang. CHIC Fashion Fair là một one-stop-shop để bất kỳ một người tay ngang muốn bắt đầu kinh doanh thời trang có thể tìm được đầy đủ thông tin chi tiết của tất cả nhà cung cấp trong mọi khâu để bắt đầu xây dựng thương hiệu.

Điểm đặc biệt của CHIC Fashion Fair Thu Đông 2023 so với những năm khác là sự đổ bộ của những doanh nghiệp, nhà sản xuất và thương hiệu liên quan đến thời trang bền vững và tôn vinh giá trị văn hóa Trung Hoa do người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng có xu hướng bảo tồn những giá trị cổ truyền và thể hiện chúng trên những sản phẩm thời trang hằng ngày.

Thương mại điện tử và công nghệ cũng là hai mảng đang phát triển rất mạnh mẽ ở Trung Quốc. Nếu như ờ Việt Nam, TMĐT chỉ chiếm 5% tổng thu nhập bán lẻ thì con số này ở Trung Quốc đã là 50%, đặc biệt là lĩnh vực thời trang. Sự ra đời của Alibaba cùng với sự bùng nổ của trào lưu Livestream và nền tảng TikTok đã giúp Trung Quốc trở thành một cường quốc về thương mại điện tử thời trang với những thành tựu đáng gờm. Bên cạnh đó, thị trường thời trang Trung Quốc còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía chính phủ, đặc biệt ở lĩnh vực sản xuất thông minh. Theo một thông cáo báo chí của chính phủ, kế hoạch hành động để mang tỷ lệ các công ty hàng tiêu dùng có hoạt động và quản lý được số hóa vượt quá 80% đang được 5 cơ quan chính phủ, bao gồm cả Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, đồng phát hành, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025. Kế hoạch vạch ra 10 nhiệm vụ để cải thiện sự đa dạng và chất lượng của sản phẩm và xây dựng thương hiệu, chẳng hạn như tạo ra ‘các sản phẩm dành cho người tiêu dùng cộng với internet’ mang lại sức khỏe tốt hơn cho mọi người, ủng hộ sản xuất linh hoạt và cá nhân hóa để thiết kế lại các phương thức sản xuất và phát triển sản phẩm, đồng thời đẩy nhanh quá trình hình thành của một hệ thống theo dõi chất lượng, theo báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Chính vì thế mà hội chợ thời trang CHIC Fashion Fair Thu Đông 2023 đã dành hẳn một khu vực riêng cho những giải pháp số hóa cho ngành CN thời trang, bao gồm những trang thông tin về báo cáo và dự báo xu hướng, những giải pháp TMĐT cho phép người dùng tự thiết kế sản phẩm riêng hay những phần mềm thiết kế giúp tối ưu quy trình lên ý tưởng, thiết kế và quản lý chất lượng sản phẩm…

Trong khuôn khổ 3 ngày triển lãm, rất nhiều những sự kiện bên lề được tổ chức như fashion show giới thiệu những thương hiệu mới, fashion talk bàn luận về những chủ đề nóng hổi trong ngành thời trang nội địa và thế giới, meet & greet giới thiệu người mua với người bán dưới sự hỗ trợ của BTC để thúc đẩy thương thảo. CHIC Fashion Fair sẽ quay lại vào tháng 08.2023 tại Thượng Hải với quy mô tương tự và giới thiệu BST Xuân Hè 2024. CHIC sẽ mở rộng chức năng triển lãm theo những thay đổi của thị trường: tập hợp các đại diện xuất sắc từ toàn bộ chuỗi ngành và đầu cuối bán lẻ thương mại như các thương hiệu quần áo xuất sắc, nhà sản xuất quần áo và các kênh đầu cuối trong và ngoài nước; thúc đẩy và tích hợp xúc tiến kinh doanh, phát hành sản phẩm mới, dự đoán xu hướng, phân tích ngành,… CHIC Fashion Fair là triển lãm thời trang quan trọng mà bất kỳ ai bắt đầu lĩnh vực này đều không thể bỏ qua.

 

Please follow and like us: