Chích Quái – Dân gian kỳ truyện được kể lại bởi Môi Điên

Ngày đăng: 20/05/20

Tiếp tục nối dài hành trình sáng tạo của mình, Môi Điên đã ra mắt bộ sưu tập No.08 với tên gọi đầy ma mị và gợi nhiều liên tưởng – Chích Quái.

Cảm hứng của bộ sưu tập lần này đến từ Lĩnh Nam Chích Quái (thời Trần), cuốn sách tập hợp những chuyện cổ tích đầy ma mị được truyền miệng và thêm thắt ở mỗi thời kỳ. Dù có phải là sự thật hay không, những câu chuyện trong Lĩnh Nam Chích Quái đều đã phản ảnh chủ nghĩa nhân đạo của văn học dân gian.

Tập hợp hơn 20 thiết kế hoàn toàn mới, bộ sưu tập bắt đầu lên ý tưởng và vẽ từ tháng 12 năm 2019. Những sản phẩm như Áo Thủy Phủ, Quần 9 Mạng, Jumpsuit Xích Quỷ,… được hoàn thiện và gợi cảm hứng từ những nhân vật và các sự kiện trong các câu chuyện từ Lĩnh Nam Chích Quái.

Các trang phục, phụ kiện không chỉ mang những dấu ấn đặc trưng trong thiết kế mà còn có nhiều điểm thú vị về chất liệu, sản xuất. Như mẫu Quần 9 Mạng và Quần Sao Băng được làm hoàn toàn từ vải thừa và sản xuất hoàn toàn thủ công, những chi tiết trên sản phẩm cũng được thêu bằng tay tỉ mỉ.

Ngoài ra, còn có những mẫu sản phẩm khác được trải qua những công đoạn sản xuất công phu như Áo Khoác Blazer Ô Lôi được xếp ly bằng tay tỉ mỉ, áo khoác Thủy Phủ với 100% công đoạn làm thủ công, áo Hoodie Jacket Toang, Áo Khoác Toang được cũng được may và hoàn thiện từ vải dập ly,…

Hạn chế tối đa sự tác động đến môi trường chính là kim chỉ nam và tạo nên dấu ấn của Môi Điên bên cạnh phong cách ấn tượng. Và với bộ sưu tập này, thương hiệu đã phát huy tốt những thế mạnh của mình khi tái sử dụng các chất liệu, vải thừa từ các bộ sưu tập trước và mang đến diện mạo mới cho các thiết kế nổi bật như Quần hở miệng với cách xử lý chất liệu mới.

 

Cùng đến thưởng thức bộ sưu tập tại 28 Tôn Thất Thiệp, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM hoặc tại website moidien.com

Thực hiện: Hiếu Lê

Please follow and like us:

Bình luận