Chiếc túi Bobby: tinh hoa đương đại trong tinh thần Dior

Với logo CD đặc trưng, phom dáng nửa vầng trăng tinh tế đi kèm kỹ thuật chế tác thủ công bậc thầy từ Dior, Bobby chính là mẫu túi vượt thời gian mới nhất của nhà mốt lâu đời.

Hướng đến việc ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2020, mới đây, Dior vừa hé lộ Bobby, mẫu túi xách kinh điển hiện đại mới đồng thời gợi nhắc lại cái tên chú chó yêu quý của Christian Dior. Nhà thiết kế tài danh yêu thích chú chó này đến mức ông từ ghi lại trong hồi ký rằng “trong mỗi bộ sưu tập, bộ trang phục nào được dự đoán thành công sẽ được gọi với cái tên thân mật là Bobby.”

Được trang trí bằng hai chữ cái CD và phần khóa tinh tế, chiếc túi kiểu hobo này có ba kích cỡ khác nhau đi kèm bốn màu sắc – đen, kem, camel cùng chất vải Dior Oblique màu xanh. Những đường cong phóng khoáng đầy tinh tế được điểm xuyết bằng dây đeo phù hợp được làm từ da hoặc vải Dior Oblique để tạo nên hiệu ứng couture rõ nét. Chính vì thế, có thể nói rằng đây chính là vật phẩm thể hiện bản chất đương đại của Dior nhiều hơn bao giờ hết.

Là sản phẩm do chính Maria Grazia Chiuri – người từng phụ trách mảng phụ kiện tại Valentino – thiết kế, Bobby chính là biểu tượng của sự hiện đại vượt thời gian. Chiếc túi chính là kết tinh của nhiều đỉnh cao trong chế tác thủ công của nhà mốt lâu đời, mà để hiểu và thẩm thấu được hết, chúng ta chỉ có thể đến với Italy, nơi các xưởng sản xuất của hãng đang tọa lạc để tìm hiểu tường tận.

Đòi hỏi mức độ chính xác và sự khéo léo đặc biệt, da bê được chọn vì chất lượng vượt trội, được cắt thành các mảnh khác nhau sau đó được lắp ráp từng chiếc để tạo thành các đường cong nửa mặt trăng đặc trưng. Địa chỉ ‘30 Montaigne’ biểu tượng của nhà mốt cũng được thể hiện trên túi qua cách thức thủ công, trong khi phần móc khóa được trang trí bằng chữ cái đầu CD, viết tắt của tên người sáng lập thương hiệu.

Chính nhờ tính savoir-faire độc ​​đáo ấy, Bobby chính là biểu tượng của lòng khát khao quyết đoán và thanh lịch quyến rũ, hiện thân của tinh hoa đương đại trong tinh thần Dior.

Thực hiện: Hải Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from Trends

Go to Top