Chiếc túi Gucci Bamboo – Một tạo tác vượt thời gian

Ngày đăng: 22/06/22

Mang theo một chiếc túi tre Gucci giống như mang theo một mảnh ghép của lịch sử.

Vào thời kỳ hậu chiến năm 1947, khi việc mua nguyên liệu thô trở nên khó khăn, nhà sáng lập Guccio Gucci nhận ra rằng sử dụng tre Nhật Bản sẽ là một lựa chọn tiện lợi hơn. Nó rất dễ trồng, dễ nhập khẩu và có thể được đúc thành hình dạng mong muốn, cụ thể là một tay cầm.

Ban đầu được gọi là 0633, chiếc túi được đổi tên thành Gucci Bamboo và nhanh chóng trở thành một tuyên ngôn thời trang không thể bỏ qua trong tay của Lady Di, Grace Kelly, Elizabeth Taylor và những người khác. Làm nóng một cây tre không tỳ vết, tạo cho nó đường cong phù hợp và phủ nhiều lớp sơn mài để đạt được màu nâu hoàn hảo mất tới gần 13 giờ. Do trải qua một quá trình lâu dài như vậy, không có hai chiếc túi Gucci Bamboo nào giống nhau.

Cùng với thời gian, món đồ này đã trở thành một dấu ấn riêng của Gucci và vào năm 2010, Giám đốc Sáng tạo lúc bấy giờ là Frida Giannini đã mang nó ra khỏi kho lưu trữ và thiết kế lại giao diện, với phần khung lớn hơn và dây đeo vai bằng da có thể tháo rời. Chiếc túi từ đây có tên gọi ‘New Bamboo’ và được các ngôi sao hàng đầu như Beyoncé, Florence Welch và Naomi Watts yêu thích ngay lập tức.

Alessandro Michele đã cải tiến chiếc túi và Gucci Bamboo 1947 được tạo ra, với các hoạ tiết trừu tượng, dây đeo vai màu xanh lá cây và đỏ, làm từ da và có màu sắc tươi sáng. Chiếc túi đã được sáng tạo lại cho dòng sản phẩm túi đặc trưng của nhà mốt: ‘Beloved’.

Thực hiện: Lexi Han

Please follow and like us:

Bình luận