Chiếc túi Hermès làm từ sợi nấm: phiên bản túi xách thuần chay cao cấp nhất thế giới hiện nay?

Ngày đăng: 17/03/21

Hãng túi danh giá Hermès vừa cho ra mắt một bước đi cải tiến mới trong hợp tác với MycoWorks – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California chuyên sản xuất vật liệu từ sợi nấm, sản phẩm phụ từ vi khuẩn nấm. Cùng nhau họ tạo ra mối lương duyên giữa kỹ nghệ thủ công tinh xảo và công nghệ khoa học để phát triển Sylvania – một loại sợi nấm mịn được sản xuất độc quyền ở bờ phía Tây nước Mỹ, để sau đó nó được  nhuộm màu và hoàn thiện tại xưởng Hermès và được chế tác thành một loại “da thuộc”.

Trải qua ba năm hợp tác phát triển và cải tiến thì cuối cùng sản phẩm Sylvania đầu tiên mà Hermès dự định đưa ra thị trường sẽ là phiên bản da thuần chay của chiếc túi du lịch “Victoria” kinh điển của hãng. Giám đốc nghệ thuật Pierre-Alexis Dumas trong một tuyên bố: “Tầm nhìn và giá trị của MycoWorks tương đồng với những giá trị của Hermès. Cả hai bên đều dành một niềm đam mê mãnh liệt với nguyên liệu thô tự nhiên và sự biến đổi của nó. Đó là công cuộc tìm kiếm giá trị đỉnh cao với mục tiêu đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm được nâng lên mức tối đa. Với bước cải tiến trong việc sử dụng Sylvania, Hermès thể hiện đúng giá trị cốt lõi của mình: tính đột phá, đổi mới trong quá trình sản xuất.”

Túi Hermès Mycelium, hợp tác với MycoWorks (Ảnh: Coppi Barbieri)

Sự kết hợp giữa trình độ thủ công của Hermès với các công nghệ và tư tưởng tiên tiến của MycoWorks thể hiện sự nâng cấp chưa từng có trong hoạt động sản xuất và lựa chọn thân thiện hơn với môi trường và động vật trong ngành thời trang cao cấp. Giám đốc điều hành Matt Scullin của MycoWorks cho biết: “Chúng tôi không nghĩ có một đối tác nào lý tưởng hơn Hermès để giới thiệu sản phẩm đầu tiên với chất liệu từ sợi Fine Mycelium của chúng tôi. Bởi Hermès và MycoWorks cho thấy sự tương thông trong các giá trị chung về tay nghề thủ công, hướng tới đảm bảo chất lượng, sự đổi mới và tính kiên trì.” 

“Chúng tôi nhận thấy rằng để truyền tải hiệu quả giá trị từ những gì chúng tôi theo đuổi thì cần tới sức mạnh của việc kể chuyện, dù là trong lĩnh vực công nghệ hay nghệ thuật. Và Hermès thực sự phù hợp với câu chuyện sứ mệnh của MycoWorks bởi sợi nấm mịn được ra đời từ việc thực hành nghệ thuật và nghề thủ công. Hermès nhìn ra được giá trị của cách tiếp cận công nghệ sinh học mà MycoWorks cố gắng đem lại với mục tiêu cải tiến chất liệu tự nhiên, điều này đồng nghĩa với việc chất lượng và giá trị sợ nấm mịn Sylvania sẽ được công nhận và coi trọng trên toàn thế giới. Sylvania là minh chứng cho cách tự nhiên và công nghệ sinh học có thể phối hợp hoạt động để tạo ra một loại vật liệu với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất”.

Thực hiện: Khánh Linh

Theo AsiaTatler, Danica Lo

Please follow and like us:

Bình luận