Chủ đề năm nay của Met Gala là gì?

Ngày đăng: 11/04/22

Viết tiếp chương một “In America: A Lexicon of Fashion” của năm trước, chủ đề Met Gala 2022 vẫn thể hiện sự tôn kính sâu sắc của sự kiện đối với lịch sử huy hoàng của Hoa Kỳ – “In America: An Anthology of Fashion”, cụ thể là xoay quanh về “Gilded Glamour”, buổi dạ tiệc thời trang năm nay sẽ bao gồm sự hào nhoáng, quyến rũ và sang trọng.

Diễn ra khoảng giữa những năm 1870 và đầu những năm 1900, Gilded Age (Thời vàng son của Hoa Kỳ) là thời kỳ mà nền kinh tế của đất nước phát triển thịnh vượng ở Mỹ. Quá trình công nghiệp hóa từ đó cũng được thúc đẩy phát triển với tốc độ chóng mặt kéo theo sự gia tăng về việc làm lao động cũng như tình trạng nhập cư châu u. Tuy nhiên, mặc dù có sự tăng trưởng và thịnh vượng đấy là tin vui của những các nhà công nghiệp và chủ ngân hàng giàu có, nhưng ngược lại cái giá phải trả đó là sự nghèo đói của tầng lớp lao động. Thuật ngữ “mạ vàng” (gilded), có nghĩa là phủ một lớp vàng mỏng lên bề mặt, cũng có nghĩa: sự sung túc của những người giàu đã che khuất sự bất bình đẳng và khó khăn của các tầng lớp thấp hơn.

Thể hiện đúng tinh thần cũng như chủ đề của sự kiện, thảm đỏ năm nay sẽ bất ngờ với nhiều món đồ thời trang được trang trí bằng kim loại vàng, áo dáng dài và găng tay opera. Thời trang mang tính cách mạng thời đại như áo choàng, corset, và quần áo cúp ngực những thiết kế cúp ngực đặc trưng hay những tùng váy to của giới thượng lưu đều có khả năng xuất hiện. Những thiết kế có thể trở thành gợi ý hay ho để khách mời có thể thỏa sức sáng tạo như áo choàng kim loại của Schiaparelli, váy dây xích mạ vàng của Versace, Haute Couture Thu / Đông 2013 của Chanel hay những chiếc áo choàng sang trọng của Dior trong bộ sưu tập Thu / Đông 2007.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us: