Chương trình bán lại đồ cũ của Adidas

Ngày đăng: 12/10/21

Adidas chính thức khởi xướng chương trình resale (bán lại đồ cũ) của mình trên trang web chuyên bán đồ cũ – ThredUp.

Thời gian gần đây, Adidas đã cho ra mắt chương trình “Choose to Give Back” – chương trình cho phép người dùng có thể bán lại đồ cũng của hãng, được tổ chức dưới mô hình Resale-as-a-service (RaaS) của ThredUp. Thông qua “Creator Club”, giờ đây khách hàng của Adidas đã có thể gửi lại quần áo, phụ kiện hay giày dép đã qua sử dụng của chính nhãn hàng để bán lại.

Chương trình này đã đánh dấu sự nỗ lực đầu tiên của Adidas trong việc giám sát hoạt động bán lại các sản phẩm của mình thông qua giải pháp “white-lable” – giải pháp giúp hạn chế lượng rác thải trong thời trang của ThredUp. Chương trình bán lại của Adidas sẽ được triển khai dưới hình thức trực tuyến cũng như tại các cửa hàng vào năm 2022. Một số sản phẩm của Adidas chẳng hạn những đôi giày thể thao “bestseller” của hãng, hiện đang được bán lại với mức giá cao trên các thị trường bán đồ cũ.

“Chúng tôi tin rằng những tuyệt vời chúng tôi làm ra không phải trả giá bằng môi trường,” Katja Schreiber – Phó Chủ tịch bộ phận chịu trách nhiệm về tính bền vững của Adidas cho biết. “Đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi cam kết rằng sẽ thiết lập một sự tuần hoàn cho quần áo thể thao và với chương trình “Choose to Give Back”, mọi người sẽ thấy được quần áo cũ sẽ làm được những gì nếu chúng ta mang lại cuộc sống mới cho chúng” 

Sự đột phá mới này của Adidas còn phù hợp với những cam kết chung của các nhà sản xuất quần áo thể thao, là nhằm chấm dứt lượng rác thải nhựa ra môi trường. Adidas đã cam kết chỉ sử dụng sợi polyester tái chế bắt đầu từ năm 2024, cam kết giảm 15% lượng khí thải carbon trên mỗi sản phẩm vào năm 2025 và giảm 30% lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Adidas đã cam kết chỉ sử dụng sợi polyester tái chế bắt đầu từ năm 2024, cam kết giảm 15% lượng khí thải carbon trên mỗi sản phẩm vào năm 2025 và giảm 30% lượng khí thải carbon vào năm 2030.

ThredUp hiện cũng cởi mở, hợp tác với nhiều nhà bán lẻ và thương hiệu lớn như Walmart, Madewell và Vera Bradley thông qua mô hình RaaS của mình. Công ty đã huy động được 168 triệu đô la trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 3 này và thu được khoảng 1,3 tỷ đô la. Vào tháng 7 vừa rồi, ThredUp cũng đã công bố kế hoạch mua lại Remix Global AD, một trang web bán đồ cũ lớn ở châu Âu, đánh dấu sự mở rộng thị trường quốc tế ở Châu Âu của mình.

Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng giám đốc mô hình RaaS của ThredUp, Pooja Sethi cho biết: “Adidas nổi tiếng trong việc thúc đẩy các giải pháp sáng tạo, có tính bền vững và ThredUP rất vui mừng và hân hạnh khi được hỗ trợ và hợp tác với chương trình ​​mới nhất của họ nhằm khuyến khích người tiêu dùng xây dựng thói quen dùng lại đồ cũ nhiều lần. Với việc cho phép thực hiện các hoạt động bán lại đồ cũ trên quy mô lớn với các chương trình đến từ các thương hiệu và nhà bán lẻ hàng đầu, chúng tôi đang giữ quần áo cũ luôn sạch, mới, chất lượng cao để có thể sử dụng lâu dài và nhằm tráng lãng phí trong thời trang”.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận